Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Chủ Nhật, 04/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ liên hoàn tại Kabul, hàng chục người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 12 người bị thương trong 3 vụ nổ xảy ra tại một đám tang ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 03/6.

Giới chức địa phương cho biết các vụ nổ xảy ra khi hàng trăm người đang dự đám tang của con trai một chính trị gia có uy tín trong nước.

Trong số nhiều quan chức cấp cao đến dự có ông Abdullah Abdullah, quan chức điều hành cấp cao của Afghanistan (tương đương với chức danh Thủ tướng). Văn phòng của ông Abdullah xác nhận quan chức này không bị thương.

Ngày 31/5 vừa qua đã xảy ra vụ đánh bom xe tại khu ngoại giao đoàn ở thủ đô Kabul làm ít nhất 90 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Kabul kể từ năm 2001.

Hy Lạp kêu gọi Eurogroup sớm giải ngân gói cứu trợ thứ 3

Chính phủ Hy Lạp kêu gọi tìm giải pháp rõ ràng cho vấn đề giải ngân trung hạn gói cứu trợ thứ 3 cho quốc gia này trong hội nghị sắp tới của Nhóm các Bộ trưởng kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu, dự kiến diễn ra trung tuần tháng 6 này. Đề nghị trên được đưa ra sau khi các số liệu thống kê cho thấy mức tăng trưởng tích cực của Hy Lạp trong quý I/2017.

Chính phủ Hy Lạp bày tỏ hy vọng hội nghị sắp tới của Nhóm các Bộ trưởng kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ thông qua thỏa thuận cuối cùng kết thúc đợt đánh giá thứ 2 về việc giải ngân gói cứu trợ mà các chủ nợ quốc tế dành cho Hy Lạp, qua đó, cứu quốc gia này thoát khỏi cảnh phá sản.
        
Athens cũng hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận giảm nợ cho quốc gia này. Đây chính là vấn đề mà hai chủ nợ chính là Đức và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) chưa thể thống nhất khiến quá trình đàm phán giải ngân gói cứu trợ thứ 3 bị trì trệ trong nhiều tháng qua. Hy Lạp hy vọng các chủ nợ sẽ thực hiện cam kết bằng cách tìm ra một giải pháp rõ ràng cho vấn đề này trong hội nghị Eurogroup vào ngày 15/6 tới.

 

BT
Thăm dò khán giả