Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:45, Thứ 3, 20/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ gần ga xe lửa tại New Jersey, Mỹ

(ANTV) - Lại thêm một vụ nổ xảy ra ngày hôm nay 19/9 tại Mỹ. Vụ nổ này gần một nhà ga xe lửa tại thành phố Elizabeth, bang New Jersey, khi các lực lượng chức năng đang tìm cách vô hiệu hóa một chiếc balo chứa 5 thiết bị nổ.

Thị trưởng thành phố Elizabeth Christian Bollwage cho biết, chiếc balo chứa thiết bị nổ nói trên được 2 người đàn ông phát hiện trong thùng rác, gần ga xe lửa sau khi nhìn thấy các dây điện và một ống lộ ra khỏi ba lô.

Sau khi nhận được điện thoại thông báo, cảnh sát và lực lượng FBI đã điều đội rà phá bom để kiểm tra chiếc balo này. Các dịch vụ trên tuyến đường sắt hành lang Đông Bắc đã tạm ngừng hoạt động.

Vụ việc này xảy ra sau khi Mỹ đã bị rung chuyển cuối tuần qua bởi 3 vụ tấn công, trong đó có một vụ đánh bom tại Manhattan, New York khiến 29 người bị thương và một vụ tấn công bằng dao tại một trung tâm mua sắm tại Minnesota, khiến 9 người bị thương. Giới chức Mỹ đang mở cuộc điều tra về khả năng khủng bố trong 3 vụ tấn công này.

Nga tiếp tục ghi nhận các vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Syria

Trung tâm hòa giải các bên đối địch tại Syria của Nga cho biết, các nhóm vũ trang bất hợp pháp cũng tuyên bố tham gia ngừng bắn tại quốc gia Trung Đông này, đã 50 lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trong vòng một ngày đêm qua. Những diễn biến mới nhất được ghi nhận càng làm tăng thêm quan ngại về sự thất bại của thỏa thuận ngừng bắn đạt được giữa Nga và Mỹ sẽ hết hiệu lực vào 23h đêm nay 19/9 (giờ Việt Nam)

Trung tâm hòa giải đã ghi nhận các vụ vi phạm tại nhiều tỉnh, thành phố của Syria như Aleppo, Damascus, Hamas, Daraa, Latakia và Homs.

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Nga đã khẩn thiết kêu gọi Mỹ gây áp lực đối với các nhóm vũ trang bất hợp pháp mà Washington ủng hộ, thực hiện lệnh ngừng bắn vô điều kiện.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố Nga cần gây ảnh hưởng lên chính quyền Syria trong việc tuân thủ lệnh ngừng bắn tại quốc gia này, đồng thời nhấn mạnh Washington sẽ gây áp lực lên phe đối lập tại Syria để thực thi thỏa thuận ngừng bắn.

Trong bối cảnh Nga và Mỹ đều có những quan điểm khác biệt trong việc thực thi cơ chế ngừng bắn tại Syria, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault kêu gọi Moskva và Washington vượt qua những bất đồng và khôi phục cơ chế ngừng bắn tại Syria.
 

BT
Thăm dò khán giả