Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 4, 01/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ bom tự sát ở Afghanistan, 15 người thiệt mạng

(ANTV) -Hàng chục người mắc kẹt bên trong tòa nhà của cơ quan tị nạn và hồi hương, sau khi một kẻ đánh bom liều chết cho nổ tung thân mình ngay lối cổng vào.

 

Giới chức Afghanistan và nhiều nhân chứng cho biết, ngày 31/7, ít nhất 15 người đã thiệt mạng tại thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này, khi các tay súng tấn công một tòa nhà chính phủ. Hàng chục người mắc kẹt bên trong tòa nhà của cơ quan tị nạn và hồi hương, sau khi một kẻ đánh bom liều chết cho nổ tung thân mình ngay lối cổng vào.
 
Theo các nhà chức trách, vài giờ sau vụ đánh bom liều chết này, vẫn nghe thấy nhiều tiếng súng và tiếng nổ liên tiếp. Vụ việc sau đó kết thúc với 2 tay súng bị tiêu diệt, phần lớn tòa nhà bị phá hủy.
 
Được biết, những kẻ tấn công đã xông vào tòa nhà kể trên trong lúc đang diễn ra cuộc họp giữa chính quyền địa phương và đại diện của các cơ quan cứu trợ nhân đạo nước ngoài.
 
Hiện chưa rõ tổ chức nào đứng đằng sau vụ tấn công táo tợn này. Lực lượng Taliban đã bác bỏ có dính líu tới vụ việc.
 
IEC công bố thời gian tổ chức cuộc bầu cử tổng thống ở Afghanistan
 

 

Chiều 31/7, Ủy ban bầu cử độc lập của Afghanistan (IEC) tuyên bố đã ấn định thời gian tổ chức cuộc bầu cử tổng thống ở nước này vào ngày 20/4/2019, sáu tháng sau cuộc bầu cử quốc hội và các hội đồng địa phương diễn ra trong tháng 
 
Thông tin trên được đưa ra một tuần sau khi các nhà lãnh đạo của chính phủ đoàn kết dân tộc kêu gọi IEC công bố thời gian tiến hành cuộc bầu cử tổng thống năm 2019 vào thời gian "sớm nhất có thể."
 
Theo tuyên bố của Văn phòng tổng thống, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã gặp các thành viên IEC, Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Afghanistan và người đứng đầu phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Afghanistan cùng nhiều đại sứ các nước ủng hộ tiến trình bầu cử này.
 
Tuyên bố cho biết tại cuộc gặp, các lãnh đạo chính phủ đã yêu cầu IEC tái đảm bảo với người dân về tiến trình đăng ký của cử tri và tạo điều kiện cho các chính đảng, các tổ chức xã hội dân sự và các nhà quan sát quốc tế giám sát tiến trình bầu cử này.
Thăm dò khán giả