Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Chủ Nhật, 22/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ bom tại Pakistan, hơn 60 người thương vong

(ANTV) - Ngày 21/1, một quả bom có sức công phá lớn đã phát nổ tại một khu chợ ở phía Tây Bắc Pakistan, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra tại thị trấn Parachinar, trung tâm hành chính của một huyện của bộ lạc Kurram ở khu vực biên giới giữa Pakistan và Afghanistan. Điều tra ban đầu cho thấy một thiết bị nổ điều khiển từ xa được giấu trong bao tải đã phát nổ vào thời điểm khu chợ đang có nhiều người mua sắm.

Theo giới chức địa phương, con số thương vong có khả năng tăng cao vì có nhiều người bị thương nặng. Máy bay trực thăng của quân đội Pakistan cũng tham gia giúp chính quyền chở người bị thương từ vùng biên giới xa xôi đến các bệnh viện ở thành phố Peshawar. Phiến quân Taliban đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công tự sát trên.

Liên tiếp xảy ra các vụ tấn công nhằm vào cảnh sát tại Thổ Nhĩ Kỳ

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ vừa đưa tin, chỉ trong 24 giờ qua đã xảy ra 3 vụ tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát và quan chức thuộc đảng cầm quyền ở nước này.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra tại thành phố Istanbul vào đêm 21/1 khi một đối tượng nổ súng nhằm vào xe chở các quan chức đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền. Trước đó, tối 20/1, một trụ sở cảnh sát và văn phòng đại diện của đảng AKP tại Istanbul đã trở thành mục tiêu trong các vụ tấn công bằng rocket. Một đồn cảnh sát cách đó không xa cũng bị tấn công, rất may không có thương vong.

Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện 3 vụ tấn công trên. Tuy nhiên, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, nhiều khả năng đảng Mặt trận Giải phóng nhân dân cách mạng (DHKP-C) cực hữu đứng đằng sau các vụ việc. Các vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh chiến dịch tấn công nhằm vào các mục tiêu IS và lực lượng vũ trang người Kurd tại các tỉnh biên giới của Syria giáp Thổ Nhĩ Kỳ.

BT
Thăm dò khán giả