Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 14/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ bom liên tiếp tại tiểu bang Texas, Mỹ

(ANTV) - Liên tiếp 3 vụ tấn công chết người bằng bom thư đã xảy ra chỉ trong 10 ngày qua ở thành phố Austin, bang Texas của Mỹ khiến cảnh sát cho rằng có khả năng liên quan đến nhau, đồng thời cảnh báo người dân tránh mở những vật khả nghi bị bỏ lại ở ngưỡng cửa nhà họ. Tuy nhiên, cảnh sát cũng cho biết chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy các vụ nổ trên có liên quan đến khủng bố.

 

Vụ tấn công mới nhất xảy ra sáng 12/3 ở Austin khiến 1 thiếu niên 17 tuổi thiệt mạng và làm bị thương một phụ nữ sống cùng ngôi nhà với nạn nhân này.

Trước đó, một vụ nổ xảy ra hôm 2/3 tại ngưỡng cửa một ngôi nhà khác trong thành phố, khiến 1 người đàn ông 39 tuổi thiệt mạng, sau khi mở một bưu kiện chứa chất nổ.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng thành phố Austin thuộc bang Texas cho biết cả 3 vụ nổ trên xảy ra khi những người dân sống trong các khu nhà nhận được những gói đồ được để bên ngoài cửa nhà. Với những bằng chứng thu thập được, các nhà điều tra tin rằng có mối liên hệ giữa các vụ nổ trên.

Tuy nhiên, ông cho biết vẫn chưa xác định được động cơ cũng như thủ phạm gây ra các vụ nổ này. Hiện chính quyền bang Texas đang treo thưởng 15.000 USD cho ai có thông tin về thủ phạm.

BT
Thăm dò khán giả