Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 14:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nissan tạm ngừng sản xuất ô tô tiêu thụ tại nội địa

(ANTV) - Công ty Nissan Motor Co đã tuyên bố tạm ngừng toàn bộ hoạt động sản xuất ô tô dự kiến tiêu thụ tại thị trường trong nước, trong bối cảnh hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai tại Nhật Bản này đang vướng vào vụ bê bối liên quan tới hoạt động kiểm tra ô tô trước khi xuất xưởng, khiến hãng phải thu hồi khoảng 1,2 triệu xe.

Trong một tuyên bố, Nissan thông báo quyết định ngừng sản xuất ô tô phục vụ thị trường trong nước tại tất cả các nhà máy của hãng tại Nhật Bản. Trước đó vài tuần, Nissan đã tuyên bố thu hồi khoảng 1,2 triệu xe được bán tại Nhật Bản trong vòng 3 năm qua, sau khi thừa nhận rằng một số nhân viên không có thẩm quyền đã tham gia quy trình kiểm tra ô tô hoàn thiện trước khi xuất xưởng phục vụ thị trường nội địa.

Vụ việc lần này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Nissan. Cùng với vụ bê bối của nhà sản xuất thép lớn thứ 3 Nhật Bản Kobe Steel khi thừa nhận làm giả dữ liệu về độ bền chắc của một số sản phẩm nhôm và đồng, thị trường đang đặt ra nhiều dấu hỏi về sự tuân thủ và kiểm soát chất lượng của các nhà sản xuất Nhật Bản.

Canada: Quebec cấm che mặt ở nơi công cộng

Nghị viện tỉnh Quebec (Canada) mới đây đã thông qua luật cấm che mặt đối với tất cả những người tiếp nhận hoặc cung cấp các dịch vụ của chính phủ. Đạo luật sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2018. Quy định này bao gồm việc cấm sử dụng các loại khăn trùm kín mặt khi tham gia một loạt các hoạt động công cộng, trong đó có sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Những người bị ảnh hưởng bởi đạo luật này bao gồm các công nhân, viên chức nhà nước, như: giáo viên, cảnh sát, người lao động tại các bệnh viện hay trung tâm chăm sóc sức khỏe. Thực tế, đạo luật trên chấp nhận ngoại lệ ở một số trường hợp nhưng không nêu chi tiết. Hiện vẫn chưa có văn bản hướng dẫn thực thi đạo luật này. Pháp, Bỉ, Hà Lan, Bulgaria và bang Bavaria của Đức đã áp đặt lệnh cấm mạng che mặt ở nơi công cộng trong khi Đan Mạch đang trong tiến trình thông qua biện pháp này.

BT
Thăm dò khán giả