Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 3, 20/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nigeria: Tấn công căn cứ quân đội gây thương vong lớn

(ANTV) - Quân đội Nigeria xác nhận ngày 17/10, các tay súng thánh chiến có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo chi nhánh Tây Phi tự xưng  đã thực hiện vụ tấn công một căn cứ quân đội gần Jakana - thành phố quan trọng ở khu vực Đông Bắc đất nước.

Nhóm cực đoan đã sử dụng súng máy và súng phóng lựu. Trong số 14 binh lính thiệt mạng, có một sỹ quan chỉ huy và một sỹ quan khác.

Ngoài ra, một số binh lính hiện đang mất tích và cơ quan chức năng chưa xác định được họ đã trốn thoát hay bị nhóm thánh chiến bắt giữ. tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo chi nhánh Tây Phi cũng đã chiếm được 4 xe tải có trang bị súng máy trong cuộc đột kích.

 

Armenia cáo buộc Azerbaijan vi phạm lệnh ngừng bắn mới

Ngày 18/10, Armenia đã cáo buộc Azerbaijan vi phạm lệnh ngừng bắn mới liên quan đến khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh bằng việc nã đạn pháo và rocket.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Armenia nhấn mạnh phía Azerbaijan đã nã đạn pháo theo hướng Bắc từ 0h04' đến 2h45' (khoảng 3h04 đến 5h45' ngày 18/10 giờ Hà Nội) và bắn rocket theo hướng Nam từ 2h20 đến 2h45".

Phía Azerbaijan chưa có phản ứng gì.

Chỉ trước đó một ngày, Ngoại trưởng của Armenia và Azerbaijan tuyên bố "thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo" có hiê%3ḅu lực từ 0h ngày 18.10 sau gần 3 tuần giao tranh liên quan đến khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov có cuộc điện đàm với những người đồng cấp Armenia và Azerbaijan, trong đó ông nhấn mạnh "việc cần thiết duy trì chặt chẽ" thỏa thuận ngừng bắn được nhất trí ở thủ đô Moskva trước đó.

 

BT
Thăm dò khán giả