Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 2, 25/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nigeria: Cháy nổ tại cơ sở lọc dầu trái phép, hơn 100 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 23/4, một quan chức chính quyền địa phương và tổ chức phi chính phủ mang tên Trung tâm Vận động Môi trường và Thanh niên (YEAC) cho biết đêm 22/4 đã xảy ra một vụ nổ lớn tại khu lọc dầu trái phép ở bang Rivers của Nigeria, khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Tình trạng thất nghiệp và nghèo đói ở đồng bằng sông Niger đã khiến hoạt động tinh chế dầu thô bất hợp pháp trở thành một ngành kinh doanh hấp dẫn bất chấp những nguy cơ đe dọa tính mạng con người.

Dầu thô được rút từ đường ống của các công ty dầu lớn và được tinh lọc chứa trong các thùng thô sơ. Quy trình nguy hiểm này đã dẫn đến nhiều vụ tai nạn chết người và làm ô nhiễm môi trường.

Liban: Thuyền chở 60 người bị lật ngoài khơi bờ biển thành phố Tripoli

Bộ trưởng Giao thông Liban thông báo ngày 23/4, một trẻ em thiệt mạng và hơn 40 người được giải cứu sau khi một chiếc thuyền chở khoảng 60 người bị lật ngoài khơi bờ biển thành phố Tripoli, miền Bắc nước này.

Theo Bộ trưởng Hamie, các lực lượng chức năng đang tìm kiếm những người còn lại. Chỉ có người Liban và người Syria trên chiếc thuyền xấu số này. Hội Chữ thập Đỏ Liban đã điều động hơn 10 xe cứu thương đến cảng Tripoli. Chính phủ Liban ra tuyên bố cho biết Thủ tướng Najib Mikati đang theo sát vụ chìm thuyền chở những người đang rời đi bất hợp pháp từ khu vực Qalamoun, phía Nam Tripoli - thành phố lớn thứ 2 của Liban.

Liban, một quốc gia với khoảng 6 triệu dân, đang phải vật lộn với một cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng có mà Ngân hàng Thế giới cho biết là ở quy mô thường liên quan đến chiến tranh. Đồng tiền của Liban đã mất hơn 90% sức mua và phần lớn dân số sống dưới mức nghèo khổ.

 

BT
Thăm dò khán giả