Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 20:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nigeria bắt giữ hơn 3.000 nghi can khủng bố Boko Haram

(ANTV) - Quân đội Nigeria ở khu vực Đông Bắc bất ổn đã bắt giữ 3.332 nghi can khủng bố thuộc nhóm Boko Haram trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến ngày 1/2 trong một chiến dịch truy quét sau khi đánh bật phiến quân ra khỏi rừng Sambisa.

Chỉ huy của chiến dịch này, Thiếu tướng Lucky Irabor nói rằng trong số những nghi can bị bắt có 26 người nước ngoài gồm 17 người CH Chad và 9 người đến từ CH Niger. Tướng Irabor cũng cho hay các nghi can đang bị giam giữ để thẩm vấn, đồng thời nhấn mạnh binh sĩ Nigeria cũng tiến hành các cuộc phục kích nhằm vào Boko Haram và thu giữ một cơ số vũ khí lớn.

Đây là nỗ lực mới nhất của chính quyền Nigeria nhằm ngăn chặn và đẩy lùi các vụ bạo lực do nhóm phiến quân này tiến hành.

Đức trục xuất nghi can người Tunisia liên quan tới kẻ tấn công xe tải ở Berlin

Ngày 2/2, Đức đã giao cho Tunisia một người đàn ông có liên quan với kẻ tấn công khủng bố bằng xe tải vào chợ Giáng sinh ở Berlin hôm 19/2 khiến 12 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Viện Công tố Tunisia đã xác nhận thông tin và cho biết, một người Tunisia liên quan đến Anis Amri đã bị Đức trục xuất. Tuy nhiên danh tính của người bị trục xuất không được tiết lộ, và người này cũng không dính líu đến vụ tấn công tại Berlin song có thể phải đối mặt với việc bị truy tố do tham gia một nhóm khủng bố. Nhà chức trách Tunisia đã có bằng chức cho thấy người này định tham gia một nhóm Hồi giáo thánh chiến ở Syria.

Ngay sau vụ tấn công ở Berlin, nhà chức trách Tunisia đã bắt giữ 4 nghi phạm trước khi xác định họ không liên quan tới vụ khủng bố này. Tuy nhiên, một trong 4 người nói trên là cháu trai của Amri vẫn đang bị giam giữ ở Tunisia do nghi ngờ có ý định tham gia các tổ chức Hồi giáo thánh chiến.

 

BT
Thăm dò khán giả