Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Niềm đam mê khiêu vũ của cụ bà 82 tuổi ở Nga

(ANTV) - Những người cao tuổi thường ít hoạt động thể chất, hoặc nếu có thì chỉ tham gia các hoạt động nhẹ nhàng. Tuy nhiên với một cụ bà ở Nga thì khác. Bằng niềm đam mê khiêu vũ của mình, bà đã chứng minh rằng tuổi tác chỉ là một con số, khi bà cùng bạn nhảy đã quyến rũ các khán giả lớn tuổi ở Moscow bằng những bước nhảy điêu luyện và đẹp mắt. 

 

Bà Kachina năm nay đã 82 tuổi. Đối với bà, khiêu vũ không chỉ như một cách để rèn luyện sức khỏe, như một hoạt động để gặp gỡ mọi người, mà đây thực sự trở thành niềm vui trong cuộc sống.

Sau chiến tranh, tôi mới khoảng 10 tuổi, mẹ đưa tôi đi xem hát. Cô vũ nữ bale  Galina Ulanova biểu diễn. Cô ấy mặc chiếc váy thiên nga rất đẹp. Đấy là cả một thế giới đối với tôi. Tôi say mê tới mức tự nhủ với mình là sẽ trở thành vũ công bale như thế. Nhưng làm sao có thể làm được, vì bố tôi là quân nhân và mẹ con tôi phải đi theo bố đến những nơi bố được điều động đi.  

Không trở thành vũ công bale, nhưng bà Maya Kachina vẫn theo đuổi niềm đam mê nhảy múa của riêng mình. Cho tới tận khi đã ngoài 80 tuổi, bà và bạn nhảy vẫn có những vũ điệu đẹp mắt, khiến người xem thích thú. Để giữ được sức khỏe, bà tập luyện hàng ngày.

Bạn khiêu vũ của bà Maya Kachina là ông Lev Kitayev, 86 tuổi chia sẻ: Lần đầu lập họ thành đôi khiêu vũ cùng nhau là cách đây hơn 20 năm, khi gặp tại một sự kiện khiêu vũ. Khi đó ông Lev Kitayev thấy bà Maya Kachina chưa biết nhảy nhưng có một niềm đam mêm rất lớn với khiêu vũ.

Tới nay, họ vẫn tiếp tục khiêu vũ và là một trong những cặp khiêu vũ cao tuổi nhất ở nước Nga.

ông Lev Kitayev, nghệ sĩ khiêu vũ: Nhiều phụ nữ khiêu vũ với tôi, nhưng tôi chỉ có một tiêu chí cho tất cả mọi người, đó là có đôi chân khỏe, khao khát trình diễn và kỷ luật.  

Cặp khiêu vũ cao tuổi bà Maya Kachina và ông Lev Kitayev thường biểu diễn tại các trung tâm xã hội dành cho người già. Họ biểu diễn miễn phí, thường là trước hoặc sau bữa ăn trưa. Người về hưu có thể tới đây ăn miễn phí và xem biểu diễn.

ông Lev Kitayev, nghệ sĩ khiêu vũ cho biết: Sự ủng hộ của khán giả khiến chúng tôi hưng phấn hơn. Nếu chúng tôi không ở trong điều kiện phù hợp, chúng tôi sẽ không thể khiêu vũ. Đó là một điều kiện đặc biệt, nhưng đó là điều cần thiết không chỉ đối với các vũ công, mà còn đối với các ca sĩ. Ngay khi họ bắt đầu biểu diễn, biểu cảm trên khuôn mặt của sẽ thay đổi bởi hòa vào tiết mục biểu diễn. 

Sau 20 năm cùng diễn, bà Maya Kachina và ông Lev Kitayev có một mối quan hệ khăng khít, họ thấu hiểu nhau trong từng bước nhảy. Ông bà cho biết, động lực lớn nhất của việc khiêu vũ này là nhu cầu chia sẻ niềm vui.

Bà Maya Kachina chia sẻ: Khi khiêu vũ tôi cảm thấy vui và hạnh phúc. Tôi vô cùng phấn khích và thực sự chìm đắm vào điệu nhảy khi biểu diễn cho mọi người xem. 

Với bà Maya Kachina, tuổi tác chỉ là những con số, không thể tác động đến niềm vui và sự say mê của bà dành cho khiêu vũ. Tại nước Nga, bà Maya Kachina và ông Lev Kitayev đang là cặp đôi thu hút sự chú ý, không chỉ bởi niềm đam mê khiêu vũ không phai tàn theo thời gian, mà còn bởi ông bà đã truyền đến cảm hứng cho những người cao tuổi, giúp họ thêm yêu cuộc sống và tìm thấy niềm vui lúc tuổi già./.

 

BT
Thăm dò khán giả