Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 11/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ý tưởng cho cuộc sống thời chiến ở Syria

(ANTV) -Thuốc lá cuốn bằng lá nho, những khu vườn trên mái của những căn nhà đã bị phá hủy, hay là pin được nạp điện bằng xe đạp hỏng. Trong vòng vây của súng đạn, những ý tưởng tuyệt vời đã giúp cuộc sống thú vị hơn ở thành phố Aleppo, Syria.

 
Trong 1 nhà xưởng cũ tại Aleppo, ông Abu Rahmo đã tự tay làm ra một chiếc máy phát điện từ xe đạp hỏng. Chiếc máy phát này có thể cung cấp nguồn năng lượng cho cả 1 gia đình.
 
Ông Abu Rahmo - Người dân thành phố Aleppo, Syria cho biết: "Ở đây không có điện nên tôi nghĩ ra cách làm này, vừa tận dụng đồ cũ, vừa giúp mọi người có điện để thắp sáng, thậm chí chạy được cả máy giặt."
 
Ông Rahmo chỉ là 1 trong số 250.000 người dân Aleppo đang đối mặt với cuộc sống nghèo nàn, không có lương thực, nhiên liệu và chính trong hoàn cảnh khó khăn ấy, những phát mình mới đã ra đời. Điển hình như hệ thống bếp tự chế của anh Khaled Kurdiyah.
 
Anh Khaled Kurdiyah - Người dân thành phố Aleppo, Syria nói: “Chúng tôi lấy can xăng cũ và đục lỗ để thông khí, đồng thời điều chỉnh ngọn lửa theo hướng nhất định. Cách này giúp ngọn lửa cháy lớn hơn so với đốt củi bình thường.”
 
Trên sân thượng của những khu nhà bị bom tàn phá, người dân đã tạo ra 1 khu vườn bằng các hộp xốp. Cách này giúp giải quyết tình trạng thiếu lương thực, khi mà giá thực phẩm đang tăng cao gấp 10 lần.
 
Trong khoảng thời gian yên bình hiếm hoi, nhiều người dân Aleppo ngồi nhâm nhi những điếu thuốc lá cuốn bằng lá nho khô, dù cuộc sống tại Aleppo thiếu thốn đủ điều, nhưng người dân vẫn tìm được niềm vui qua những công việc đơn giản như thế này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả