Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Chủ Nhật, 14/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những phương tiện thân thiện với môi trường tại Olympic Mùa đông 2022

(ANTV) -Ban tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh đã đặt ra tiêu chí của sự kiện này là “xanh, cởi mở, toàn diện và sạch sẽ”, nhấn mạnh yếu tố thân thiện với môi trường như ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, cùng với việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhiều loại phương tiện cũng đã được giới thiệu đến các nhà tổ chức. Hầu hết phương tiện đều chạy bằng nguồn năng lượng thân thiện với môi trường, sẵn sàng phục vụ cho những đoàn vận động viên và quan chức từ khắp nơi trên thế giới.

 
Các phương tiện di chuyển đa dạng được cung cấp bởi Toyota – đối tác toàn cầu của Olympic và Paralympic. Với cam kết một “Thế vận hội không carbon”, các phương tiện được chế tạo dựa trên đặc tính thân thiện với môi trường. Tổng cộng sẽ có 27 loại phương tiện với 2.205 đầu xe phục vụ cho Thế vận hội.
 
Ban tổ chức cũng sẽ bố trí các trạm sạc năng lượng tại các địa điểm thi đấu và dọc theo tuyến đường di chuyển của xe. Xe chạy bằng điện sẽ được sử dụng trong thủ đô Bắc Kinh, trong khi các phương tiện chạy bằng khí hydro sẽ được sử dụng chủ yếu ở Diên Khánh và Trương Gia Khẩu.
 
Làng Olympic Mùa đông đi vào hoạt động 
 
 
Làng Olympic Mùa đông Bắc Kinh 2022 đã chính thức đi vào hoạt động. Đây sẽ là nơi cung cấp các dịch vụ 24/24 giờ trong suốt 56 ngày diễn ra các trận thi đấu trong khuôn khổ Olympic và Paralympic mùa Đông 2022.
 
Làng Olympic nằm ở phía Nam của Trung tâm thể thao Bắc Kinh, Trung Quốc với tổng diện tích xây dựng khoảng 330.000m2 và 20 khu nhà, tại 3 khu vực thi đấu gồm Bắc Kinh, Diên Khánh và Trương Gia Khẩu.
 
Làng Olympic được chia thành 2 phần: Khu dân cư và Khu điều hành. Trong đó, Khu dân cư cung cấp các dịch vụ lưu trú, ăn uống, y tế cho các vận động viên và quan chức các đội tham gia Thế vận hội. Khoảng 2.340 giường được bố trí cho Olympic và 1.040 giường cho Paralympic. Khu vực điều hành chịu trách nhiệm đăng ký, đảm bảo an ninh và hướng dẫn đoàn thể thao các nước.
 
Làng Olympic được khởi công xây dựn từ đầu tháng 12/2019, hoàn thành toàn bộ vào tháng 6 năm nay. Làng được thiết kế theo tiêu chí xanh, tiết kiệm tối đa năng lượng. Nhiều nhà xưởng cũ cũng đã được cải tạo và chuyển đổi thành khu vực hoạt động của Làng Olympic.
 

Hà Lan: Phát triển tàu thủy tự lái thân thiện với môi trường

Với việc sở hữu hệ thống hơn 165km kênh rạch chằng chịt, chính quyền Amsterdam, Hà Lan đã phát triển dự án cải thiện giao thông vận tải đường thủy bằng cách tạo ra phương tiện nổi tự hành hay còn gọi là tàu thủy tự lái mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Không chỉ góp phần giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn đường bộ, dự án này còn góp phần cái thiện chất lượng môi trường sống cũng như ứng phó với tình trạng ấm lên toàn cầu của trái đất.

 

 

Thăm dò khán giả