Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 3, 02/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những phong tục kỳ lạ trên thế giới vào ngày đầu năm mới

(ANTV) - Mỗi dịp năm mới đến, người dân ở mỗi quốc gia đều có cách riêng của mình để cầu chúc tiền tài, may mắn và hạnh phúc, làm nên sự phong phú và thú vị cho văn hóa của các nước trên thế giới.

 

Đan Mạch: Ném vỡ đĩa trước cửa nhà

Tại Đan Mạch, bát đĩa vỡ tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc. Bởi thế, thay vì gửi thiệp chúc mừng năm mới, người Đan Mạch sẽ mang những chiếc đĩa cũ đến… ném vào nhà bạn bè của họ trong đêm giao thừa. Càng có nhiều đĩa được đập trước cửa nhà, chứng tỏ gia đình đó càng được nhiều người yêu quý.

Nga: Nuốt chửng điều ước

Trong khi đó ở Nga, cứ mỗi dịp năm mới, người dân sẽ viết những lời chúc và hy vọng mới vào 1 tờ giấy và cho nó vào 1 cốc champagne. Sau đó, vào đúng thời khắc giao thừa, họ sẽ uống champagne và nuốt toàn bộ điều ước của mình.

Thổ Nhĩ Kì: Rắc một ít muối

Ngay khi tiếng chuông mừng năm mới vừa vang lên, người dân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mở cửa trước và rắc muối lên những bậc thềm. Việc làm này sẽ mang đến sự yên bình cũng như no đủ tới căn nhà và công việc kinh doanh trong năm tới.

Bulgaria: Tìm người hắt hơi đầu tiên

Trong bữa tiệc đầu năm mới ở Bulgaria, người nào hắt xì hơi đầu tiên sẽ được xem là người mang lại hạnh phúc cho chủ nhà. Chủ nhà sẽ tặng cho người này 1 con dê, bò hoặc ngựa con để cầu chúc và bày tỏ lòng cảm ơn.

Philippines: Mặc đồ chấm bi

Tại Philippines, hình tròn tượng trưng cho tài lộc. Do vậy đến đêm giao thừa, người dân sẽ mặc lên mình những món đồ có dạng tròn, như đồ có họa tiết chấm bi, chất đầy túi các loại tiền xu hoặc ăn những trái cây hình tròn./.

BT
Thăm dò khán giả