Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 5, 02/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ông già Noel mang niềm vui trong đại dịch

(ANTV) - Bước sang tháng 12, người dân châu Âu cũng chuẩn bị cho mùa lễ hội Giáng sinh và năm mới. Với mong muốn mang đến niềm vui trong mùa lễ Giáng sinh trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, một nhóm các ông già Noel và thiên thần đã tập trung tại Berlin (Đức) để cùng rung chuông và hát chúc mừng Giáng sinh.

Hầu hết các năm trước, hàng trăm người làm dịch vụ ông già Noel sẽ gặp nhau từ đầu mùa và trong suốt thời gian diễn ra Giáng sinh. Nhưng năm nay là năm thứ 2 liên tiếp chỉ có một số ít người tham gia để đảm bảo khoảng cách an toàn mùa dịch. Ngoài ra, những ông già Noel này bắt buộc phải tiêm phòng mới được phép phát quà cho trẻ nhỏ.

Dịch vụ ông già Noel cùng các thiên thần Giáng sinh có thể được đặt cho các sự kiện của công ty, trung tâm mua sắm, nhà hàng và nhà trẻ. Không chỉ vậy, họ còn có thể được thuê để đến thăm các gia đình vào đêm Giáng sinh.

Người dân Brazil hy vọng đón mùa Giáng sinh an lành

Từng là điểm nóng dịch COVID-19 của thế giới và cũng chỉ mới tháng 7 vừa qua, có thời điểm quốc gia Nam Mỹ ghi nhận tới hơn 100.000 ca mắc mới một ngày, thì đến thời điểm hiện tại, con số này chưa tới 10.000 ca. Điều đó mang đến nhiều hy vọng cho người dân Brazil sẽ có một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành và nhộn nhịp hơn.

Với những bức tượng hình ông già Noel ngộ nghĩnh được đặt dọc trên bãi biển Ipanema ở thủ đô Rio de Janeiro, bầu không khí lễ hội đang đến gần, khác xa với Giáng sinh năm ngoái, khi quốc gia Nam Mỹ này phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm nghiêm trọng.

Ngày 1/12, Brazil xác nhận nước này đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, qua đó trở thành quốc gia đầu tiên ở Mỹ Latinh phát hiện ca nhiễm loại biến thể nguy hiểm này. Tuy nhiên, với khoảng 78% dân số đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, người dân thủ đô Rio de Janeiro hy vọng rằng, điều tồi tệ nhất của đại dịch đã ở lại phía sau.

Trước lo ngại biến thể mới Omicron đang lan rộng ra các quốc gia trên thế giới, Brazil tuần trước đã thông báo đóng cửa biên giới đối với du khách đến từ 6 quốc gia ở châu Phi.

Thăm dò khán giả