Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:17, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ngôi nhà giá 1 yên tại Nhật Bản

(ANTV) -Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới, trong khi dân số lại đang già đi và thu hẹp lại. Ngày càng có nhiều người lao động nước này di chuyển đến các thành phố lớn để làm việc. 

Kết quả là hàng triệu ngôi nhà ở các thị trấn nhỏ và khu vực nông thôn đã bị bỏ trống. Nhiều chủ sở hữu đã rao bán những ngôi nhà với giá chỉ 1 yên (tương đương hơn 200 VND) để mang hơi thở cuộc sống vào những ngôi làng đang vắng bóng người.

WHO họp khẩn về virus viêm phổi lạ Corona, cảnh báo nguy cơ lan rộng

 

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi lạ do virus Corola ngày càng xuất hiện những diễn biến phức tạp, ngày 21/1, Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa ra cảnh báo, virus viêm phổi lạ Corona có khả năng lây lan ra các khu vực của Trung Quốc và cả các nước khác.

Người phát ngôn WHO cho biết, dù dịch bệnh mới tập trung tại thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, song những ngày qua, nhiều trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện tại thủ đô Bắc Kinh và một số khu vực khác. Trong khi đó, cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, nước này sẽ tham dự cuộc họp khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới WHO nhằm thảo luận sâu về tình hình dịch bệnh viêm phổi lạ Corona – dự kiến sẽ diễn ra ngay trong tuần này.

Cũng trong ngày 21/1, giới chức Đài Loan đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona mới tại nước này. Theo đó, trường hợp này là 1 phụ nữ 50 tuổi, đã trở về Đài Loan từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, vào ngày 20/1 vừa qua. Bệnh nhân ngay lập tức đã được cách ly khi tới sân bay và hiện vẫn đang được điều trị cách ly trong bệnh viện.

 
Thăm dò khán giả