Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 12/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ngôi nhà dành cho chuột ở Thụy Điển

(ANTV) - Gần đây, những ngôi nhà nhỏ xinh xuất hiện ở nhiều nơi tại Thụy Điển và thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Đây là những ngôi nhà dành cho chuột, và là một phần trong dự án nghệ thuật làm đẹp nơi công cộng ở quốc gia này.

 

Những ngôi nhà được lồng ghép vào khung cửa thông gió tại thành phố Malmo. Chúng được thiết kế như những mô hình nhà ở thu nhỏ thường được sử dụng trong các bộ phim điện ảnh. Một ngôi nhà như thế có cả chỗ ăn, ngủ và vui chơi cho bất kỳ con chuột nào dạo bước đến đây.

Mặc dù có tên gọi là nhà dành cho chuột, nhưng cho đến nay không ai xác định được có con chuột nào vào sinh sống hoặc nghỉ tạm trong các căn hộ bé xíu đặc biệt này hay không. Mục đích thực sự của dự án là tạo nên vẻ đẹp cho những nơi công cộng cũng như mang đến niềm vui cho người dân.

Estonia: Độc đáo cuộc đua thuyền Ca-dắc trên băng

 

Cứ vào thời điểm này, khi ngọn núi Kuutsemae thuộc Estonia phủ đầy tuyết trắng, cuộc thi Snow Kayak thường niên lại diễn ra, thu hút đông đảo thí sinh tham gia.

Nếu như quý vị đã quen thuộc với hình thức chèo thuyền Ca-dắc trên sông, thì đến với cuộc thi này, quý vị sẽ được chứng kiến một hình thức độc đáo khác: đó là chèo thuyền Ca-dắc trên băng. Gần 180 thí sinh đã tham gia tranh tài ở cuộc thi năm nay.

Với sự trợ giúp của mái chèo và mũ bảo hiểm, họ lao nhanh từ vạch đích xuống dưới chân dốc. Những người tham gia cho biết, chèo thuyền ca-dắc trên băng đòi hỏi kỹ thuật khó hơn nhiều so với trên mặt nước. Bởi sự trơn trượt của băng có thể khiến những chiếc thuyền đi chệch hướng.

B.T
Thăm dò khán giả