Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Thứ 2, 14/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những lá thư trẻ em gửi ông già Noel mùa dịch

(ANTV) - Chỉ còn 10 ngày nữa là tới lễ Giáng sinh, một dịp lễ kỷ niệm tôn giáo và văn hóa quan trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong dịp này,  có thể thấy các em nhỏ rất chăm chỉ viết thư cho ông già Noel để gửi gắm những điều ước, những món quà mà các em mong muốn nhận được. Những bức thư với câu chữ, nội dung giản dị, ngộ nghĩnh nhưng đã trở thành một yếu tố tinh thần không thể thiếu mỗi dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, năm nay, cũng là một năm rất đặc biệt, khi đại dịch COVID-19 vẫn đang phủ bóng đen lên toàn cầu. Và vì thế, nhiều bức thư gửi đến ông già Noel cũng mang những nội dung rất đặc biệt.

Thông thường, bất kỳ lá thư nào có địa chỉ "Pere Noel" (tên gọi tiếng Pháp của ông già Noel) được bỏ vào mọi thùng thư, đều có khả năng được chuyển đến bưu điện ở Libourne, tây nam nước Pháp.

Ban Thư ký của ông già Noel gồm những người tự gọi mình là "yêu tinh" dành cả tháng 11 và tháng 12 để cắt đọc thư, và thực hiện “phép thuật” của ông già Noel, bằng cách thay mặt ông phản hồi.

Năm nay, họ cũng cảm nhận được sự khác biệt rõ nét.

Bưu điện Libourne đã xử lý những lá thư của ông già Noel từ năm 1962 và những yêu tinh ở đây nhận thấy công việc năm nay càng trở nên ý nghĩa hơn.

Những lá thư, giấy ghi chú và cả các tấm thiệp.

Có những lá với nét chữ nguệch ngoạc như mới tập viết, nhưng cũng có những em dành nhiều tâm huyết để trang trí, tô vẽ...Những lá thư được gửi đến ông già Noel có tác dụng như một sự giải thoát sau một năm dài, những đứa trẻ bị nhốt trong nhà, không được đến trường, không thể đến thăm ông bà…

Hằng ngày, đội gồm 60 “yêu tinh” sẽ sàng lọc và trả lời 12.000 bức thư. Dù không thể biến điều ước “chấm dứt đại dịch COVID-19” thành sự thật... nhưng những lá thư hồi đáp được ông già Noel chuyển tới, sẽ mang ý nghĩa tinh thần lớn lao để các em nhỏ có thể yên tâm đón một Giáng sinh vui vẻ.

BT
Thăm dò khán giả