Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Chủ Nhật, 19/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những khám phá ngạc nhiên về sao Hỏa

(ANTV) - Tàu Perse-verance thám hiểm sao Hỏa dù mới chỉ hạ cánh xuống hành tinh này được 10 tháng nhưng đã phát hiện ra nhiều hiện tượng đáng ngạc nhiên. Mới đây tàu đã phát hiện ra rằng một trong những khu vực mà nó đã đi qua có dấu vết chảy của dung nham núi lửa – một điều “hoàn toàn bất ngờ” với các nhà khoa học.

 
Trước đó, họ cho rằng những tảng đá xếp lớp mà Perseverance chụp ảnh gửi về chỉ đơn giản là những trầm tích thông thường. Các nhà khoa học cũng đồng thời tiết lộ rằng những mẫu đá mà con tàu thám hiểm này mang về có dấu hiệu tiếp xúc với nước nhiều lần. Tất cả những thông tin quý giá và bất ngờ đó sẽ giúp giới khoa học tạo ra một thời gian biểu chính xác cho các sự kiện đã diễn ra ở Jezero Crater – địa điểm của một hồ cổ trên sao Hỏa và tiến thêm những bước dài trong quá trình khám phá hành tinh này.
 
Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bán tác phẩm NFT để giúp đỡ trẻ em
 
 
Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vừa qua đã thông báo bà đang bán tác phẩm "Tầm nhìn Melania", một mã tài sản kỹ thuật số (NFT) để giúp đỡ trẻ em. Đây cũng là tác phẩm kỹ thuật số đầu tiên được bán trên nền tảng mới công bố của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ.
 
Tác phẩm khắc họa đôi mắt của bà Melania được Marc-Antoine Coulon thể hiện bằng màu nước, gồm bản ghi âm tiếng nói của bà. Tác phẩm NFT này được bán từ ngày 16/12 đến 31/12. Theo quảng cáo giới thiệu sản phẩm, "Bức tranh kỹ thuật số phiên bản giới hạn sẽ có giá khoảng 150 USD và bao gồm bản ghi âm thông điệp truyền hy vọng của bà Trump". Nhiều tác phẩm NFT khác sẽ tiếp tục được bà Melania bán trên nền tảng mới.
 
Bà Melania cho biết một phần số tiền thu được từ các tác phẩm NFT bán được sẽ được dùng để hỗ trợ trẻ em Mỹ tăng khả năng tiếp cận nguồn lực cần thiết để đạt thành tựu trong lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ.
 
Căn phòng Hoàng gia trong khách sạn băng ở Thụy Điển
 
 
ICE-HOTEL – Khách sạn bằng băng đầu tiên được xây dựng trên thế giới tại Thụy Điển vừa ra mắt chủ đề thứ 32 của mình với phong cách Hoàng gia làm điểm nhấn chủ đạo.
 
Khách sạn này mới đây đã ra mắt một dãy phòng hoàn toàn mới lạ, được thiết kế bởi Hoàng tử Carl Philip Bernadotte của Thụy Điển cùng đối tác Oscar Kylberg. Mang tên gọi “Giấc mơ đêm hè”, dãy phòng sang trọng này có các bức tường được trang trí bởi những khối băng phủ đầy hoa lá, cây cỏ và hình ảnh động vật đầy màu sắc, đi cùng với đó là thứ ánh sáng ma mị, tuyệt đẹp từ chiếc đèn chùm bằng băng treo trên phía trần.
 
Nói về nguồn cảm hứng cho thiết kế của căn phòng này, các nhà thiết kế cho biết họ muốn tạo ra một biểu tượng kỷ niệm ghi lại những khoảnh khắc của ngày lễ Hạ chí – một trong những ngày lễ nổi tiếng bậc nhất tại Thụy Điển..
BT
Thăm dò khán giả