Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 7, 12/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những đại sứ âm nhạc của Hải quân Mỹ

(ANTV) - Lực lượng Hải quân Mỹ có 11 ban nhạc và Ban nhạc của Hạm đội 7 là một trong số đó. Ban nhạc này đã biểu diễn tại nhiều nước trên thế giới và đã đến thăm Việt Nam cách đây không lâu, khiến đông đảo người dân và du khách tại Đà Nẵng cảm thấy rất thích thú khi được thưởng thức những màn trình diễn sôi động.

Ban nhạc của Hạm đội 7 mang âm nhạc Mỹ đi khắp thế giới, thường biểu diễn cho công chúng ở các nước mà Hải quân nước này ghé thăm. Ban nhạc hiện bao gồm 6 nhóm nhạc chuyên nghiệp. Thành viên trong các nhóm nhạc phục vụ Hải quân Mỹ đều tìm thấy ý nghĩa trong công việc của mình. Đó là mang âm nhạc Mỹ đi khắp thế giới, khiến nước Mỹ nói chung và lực lượng Hải quân nói riêng trở nên thân thiện và gần gũi hơn với người dân các nước.

Anh Brian Kloppenburg, thành viên ban nhạc của Hạm đội 7, Hải quân Mỹ chia sẻ: “Cảm giác tập trung khi biểu diễn! Tôi yêu cảm giác đó! Tôi cố gắng dồn tất cả tâm trí vào việc biểu diễn."

Ban nhạc của Hạm đội 7 là một trong 11 ban nhạc thuộc Hải quân Mỹ với nhiệm vụ tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật trên các tàu chiến, tại căn cứ quân sự hay phục vụ các sự kiện ngoại giao của Mỹ. Công tác chuẩn bị cho một buổi biểu diễn bắt đầu từ các sĩ quan vận chuyển trang thiết bị. Buổi sáng xe tải sẽ đến vận chuyển các thiết bị. Việc sắp xếp giống như trò chơi xếp hình và họ biết cách sắp xếp để đảm bảo mọi thiết bị được đặt ngay ngắn, không bị rơi hoặc đổ vỡ.

Anh Brian Kloppenburg, thành viên ban nhạc của Hạm đội 7, Hải quân Mỹ chia sẻ: “Sau đó việc chuyển thiết bị lên máy bay rất thú vị. Họ bố trí 1 người đứng trong thùng xe tải, và 1 chuỗi những người khác đứng dưới."

Sau đó, các thiết bị sẽ được các sĩ quan chuyền tay nhau cho 2 người đứng chờ sẵn bên trong máy bay. Người phụ trách vận tải thường sẽ đứng trên máy bay để đón các thiết bị vì đó là nơi dễ xảy ra sự cố nhất.

Anh Brian Kloppenburg, thành viên ban nhạc của Hạm đội 7, Hải quân Mỹ cho biết: “Chúng tôi mang theo khoảng 1,5 tấn thiết bị. Vì chúng tôi muốn tổ chức một buổi biểu diễn hoàng tráng với chất lượng tuyệt vời. Một buổi biểu diễn như thế cần rất nhiều trang thiết bị.”

Các nhóm nhạc thuộc Hạm đội 7 đã biểu diễn phục vụ hàng triệu người dân ở khu vực Tây Thái Bình Dương, đem lại "thứ âm nhạc Mỹ đặc biệt" cho người hâm mộ ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và nhiều quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesia và Campuchia.

BT
Thăm dò khán giả