Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Chủ Nhật, 05/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những công nghệ độc đáo mới được ứng dụng

(ANTV) -Nga: Ngộ nghĩnh chú robot đón khách tại nhà ga; Biến rác đại dương thành gạch công trình siêu bền vĩnh cửu;Facebook thử nghiệm chương trình ngăn ngừa tự tử... là tin tức quốc tế nổi bật ngày 05/03.

 
Nga: Ngộ nghĩnh chú robot đón khách tại nhà ga
 
Ban quản lý ga tàu điện ngầm Moskva Metro (Nga) vừa đưa 1 nhân viên đặc biệt ra tiếp đón hành khách: Đó là 1 chú robot có tên Metrosha.
 
Metrosha có hình dạng giống người với đôi mắt xanh nhấp nháy đáng yêu. Theo đơn vị chế tạo, nó rất hài hước, biết nói đùa với hành khách, cũng như cung cấp cho họ thông tin về các chuyến tàu.
 
Theo RT, Moskva Metro đã quyết định “tuyển” Metrosha làm việc vào các ngày lễ và các dịp đặc biệt, sau khi cho nó “thử việc” trong đợt nghỉ lễ năm mới vừa qua và đạt được kết quả khả quan.
 
Biến rác đại dương thành gạch công trình siêu bền vĩnh cửu
 
Để làm sạch môi trường, giúp thế giới tốt đẹp hơn, tận dụng nguồn nguyên liệu giá rẻ, công ty ByFusion của nhà sáng chế, kỹ sư Peter Lewis (New Zealand) đã sáng chế ra 1 chiếc máy, có khả năng biến rác nhựa đã qua sử dụng, gây ô nhiễm các đại dương, thành sản phẩm hữu ích với con người.
 
Theo đó, rác sẽ được băm nhỏ, đóng thành những viên gạch có tên là RePlast, với độ mềm dẻo đặc biệt và khả năng chống chọi trước động đất, cùng các điều kiện môi trường khắc nghiệt.
Công ty ByFusion hiện đang gây quỹ và sẽ cho ra mắt sản phẩm thân thiện với môi trường này vào tháng 5 năm nay.
 
Facebook thử nghiệm chương trình ngăn ngừa tự tử
 
Trang mạng xã hội Facebook vừa thông báo bắt đầu thử nghiệm 1 chương trình mới chống tự tử. Đây là 1 dạng trí thông minh nhân tạo, có khả năng phát hiện những dòng trạng thái, lời bình luận có dấu hiệu tự tử để báo hiệu.
 
Nhận được tin báo, đội ngũ quản lý của Facebook sẽ kiểm tra, và nếu cần thiết sẽ tìm cách liên hệ với người thân của đối tượng, hay giúp kết nối với chuyên gia tâm lý.
 
Hiện chương trình này mới chỉ được thử nghiệm ở Mỹ.
 
BT
Thăm dò khán giả