Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Những cô gái giao thông" trên đường phố Bình Nhưỡng

(ANTV) - “Cô gái giao thông” là cụm từ mà du khách quốc tế ưu ái dành cho các nữ cảnh sát làm nhiệm vụ điều tiết giao thông ở thủ đô Bình Nhưỡng. Được ví như những “bông hoa mộc lan” của Triều Tiên, các “cô gái giao thông” này được lựa chọn hết sức kỹ lưỡng với mục đích làm đẹp thêm đường phố Bình Nhưỡng.

 
Nhiều người có dịp được đến thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên đã rất ấn tượng về đội ngũ các nữ cảnh sát xinh đẹp làm nhiệm vụ hướng dẫn giao thông. Những “cô gái giao thông” theo cách gọi của du khách được tuyển lựa rất kỹ lưỡng.
 
Đại úy Ri Myong-Sim: "Lần đầu tiên khi tôi làm việc trên các ngã tư đường, mọi thứ khởi đầu khá khó khăn. Tôi có cảm giác như mọi ánh nhìn đổ dồn về mình".
 
Những “cô gái giao thông” Triều Tiên xuất hiện lần đầu trên đường phố Bình Nhưỡng vào những năm 80 của thế kỷ trước, khi xe cộ còn rất ít. Và cho đến nay, dù cột đèn tín hiện đã được đặt tại nhiều ngã tư nhưng những cô gái giao thông vẫn không quản nắng mưa làm nhiệm vụ của mình.
 
Đại úy Ri Myong-Sim: "Chúng tôi thực hiện nhiệm vụ của mình với kỷ luật và tinh thần tập trung cao độ. Để làm được điều đó, chúng tôi đã phải trải qua quá trình luyện tập chăm chỉ".
 
Ông Simon Cockerell, Giám đốc Hãng Koryo Tours - đơn vị chuyên tổ chức các chuyến du lịch đến Triều Tiên trong suốt 15 năm qua- ca ngợi những “cô gái giao thông” Triều Tiên là hình ảnh đại diện lớn nhất và quan trọng nhất của nước này về phương diện du lịch.
 
Ông Simon Cockerell - Tổng giám đốc công ty lữ hành Koryo Tours: “Họ cùng một lúc làm 2 công việc, đó là điều tiết giao thông và “thắp sáng” diện mạo thủ đô Bình Nhưỡng. Tôi tin rằng bắt cứ du khách nào đến thăm Bình Nhưỡng cũng muốn chụp ảnh với các “cô gái giao thông”.
 
Hơn 300 “cô gái giao thông” được coi là “những bông hoa mộc lan” - quốc hoa của Triều Tiên. Vẻ đẹp của họ được coi như cầu nối mang lại sự thân thiện cho du khách quốc tế. Họ cũng là đối tượng chụp ảnh ưa thích của các du khách và nhà báo quốc tế.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả