Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:40, Thứ 7, 28/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chú gà bông sinh ra để làm thú cưng

(ANTV) -  Tại Mỹ, có 1 giống gà cưng tên gọi là Silkie (nghĩa là lụa), rất được yêu thích nhờ có bộ lông vô cùng “ảo diệu”.

Đúng như cái tên Silkie bộ lông của giống gà này mềm như lụa và phủ xuống cả chân. Phần đỉnh đầu của chúng không rõ mào, mà toàn bộ lông bông lên như chiếc mũ lông thú của các nhà quý tộc. Điểm đặc biệt là có trưởng thành thì bộ lông của chúng vẫn bông lên như những chú gà con “to xác”.

Do bản tính hiền lành và ngoan ngoãn, Silkie rất thích hợp làm vật nuôi. Những “cục bông biết đi” này rất thân thiện với người già, trẻ nhỏ và thích ứng rất nhanh với sinh hoạt của con người. Ở Mỹ có hẳn 1 câu lạc bộ dành riêng cho những người nuôi giống gà đáng yêu này.

Mỹ phát hành đồng 1 USD may mắn dịp Tết Đinh Dậu

Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp Tết Nguyên đán thì Cục In ấn và Khắc tiền của Bộ Tài chính Mỹ lại cho phát hành tờ tiền may mắn theo 12 con giáp. Và để kỷ niệm năm mới Đinh Dậu năm nay, cơ quan này đã cho phát hành 88.888 tờ tiền 1 USD, phiên bản Gà may mắn.

Điểm nổi bật của tờ tiền là được đính kèm trong phong bao đỏ in hình Gà trống may mắn, họa tiết thiếp vàng. Ngoài ra số seri trên các tờ 1 USD đều được bắt đầu bằng 4 số 8, vốn được nhiều người xem là con số biểu trưng cho đại phú, đại lợi. Giá tờ tiền được niêm yết ở mức 5,95 USD (135.000 đồng)/tờ./.

 

BT
Thăm dò khán giả