Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 7, 22/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiếc nắp cống phản chiếu nhân vật hoạt hình

(ANTV) - Những chiếc nắp cống ở thành phố Tokorozawa, gần thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã trở lên sống động và đẹp mắt hơn khi được chiếu sáng bằng hình ảnh các nhân vật Anime nổi tiếng.

 

Kể từ ngày 1/8, các nắp cống trên toàn thành phố được chiếu sáng bằng đèn LED năng lượng mặt trời, với hình ảnh các nhân vật trong nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản. Trải dài từ ga xe lửa Higashi Tokorozawa, những chiếc nắp cống độc đáo này được thắp sáng từ 5h chiều đến 2h sáng mỗi ngày. Các quan chức thành phố cho biết, họ hy vọng những chiếc nắp cống được chiếu sáng này sẽ giúp giảm số lượng tội phạm và góp phần vào sự an toàn của các khu dân cư vào ban đêm.

Nghệ sĩ Colombia truyền tải thông điệp về dịch bệnh qua các tác phẩm độc đáo

Một nghệ sĩ người Colombia đang sử dụng các tác phẩm nghệ thuật độc đáo của mình để nâng cao nhận thức về thực trạng khó khăn của người dân trong đại dịch Covid-19 và hoàn cảnh của hàng triệu người Venezuela di cư tìm kiếm cuộc sống mới ở nước ngoài.

 

Các hình ảnh biếm họa về virus SARS-CoV-2 của nghệ sĩ Edgar Alvarez có mặt ở khắp những ngóc ngách của thủ đô Bogota, cách không xa nơi sinh sống của những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Với trọng tâm là hình ảnh virus nặn từ đất sét dẻo và bối cảnh xung quanh là cuộc sống thường nhật của người dân, nghệ sĩ Edgar muốn truyền tải thực trạng sống đầy khó khăn mà nhiều người đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nghệ sĩ Edgar Alvarez chia sẻ: “Đại dịch đã làm thay đổi chúng ta, và điều cần thiết là có thể khắc họa được cuộc sống của những người đang phải trải qua đại dịch này. Đó là lý do tôi khắc họa bằng đất nặn. Để mang một thông điệp rõ ràng đến với mọi người, các hình thù trực quan sẽ sinh động và dễ dàng hơn.”

Nhiều tác phẩm khác của nghệ sĩ Edgar cũng mang thông điệp nâng cao nhận thức về vấn đề người di cư Venezuela, với hình ảnh người dân chạy trốn khỏi ngôi nhà của mình với những món đồ chất đầy trên lưng.

Nghệ sĩ Edgar Alvarez: chia sẻ: “Tôi đã chụp rất nhiều ảnh về người di cư trong cuộc sống thực tế và điều này rất quan trọng. Nó đã cung cấp cho tôi tư liệu về những gì mà họ đang phải đối mặt.”

Colombia là điểm đến chính của những người Venezuela trong nhiều năm nay do cuộc khủng hoảng chính trị, xã hội và kinh tế của quốc gia. Không giống như các nước láng giềng, Colombia không áp đặt các yêu cầu nhập cư nghiêm ngặt đối với người Venezuela. Hiện có khoảng 1,6 triệu người Venezuela đang sinh sống tại Colombia.

Các tác phẩm truyền tải vấn đề thời sự, sự kiện lịch sử thông qua hình thức sáng tạo của nghệ sĩ Edgar đang nhanh chóng được đông đảo người dân trên toàn thế giới yêu thích và chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

BT
Thăm dò khán giả