Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 7, 10/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những bức tường ẩm thực từ bàn tay chàng họa sĩ Italia

(ANTV) - Văn hóa Graffiti ra đời vào những năm 1970 và ban đầu nó có nghĩa là "tranh sơn xịt". Nhưng qua thời gian, nó là tên gọi dành cho một bộ môn nghệ thuật đường phố, nơi các cá nhân tích cực thể hiện bản thân thông qua những hình vẽ nguệch ngoạc nhưng đầy sáng tạo.

 

Họa sĩ đường phố Pier Paolo Spinazzè - Nghệ danh “Cibo” chia sẻ: "Hãy sơn một quả bí ngô tortello. Những người theo dõi tôi nói rằng có một biểu tượng chữ vạn ở đây. Đây là một sự chế giễu. Tôi đã chọn chủ đề này bởi tôi đã từng thực hiện nó trước đây. Bằng cách này, tôi tạo ra một biểu tượng và nó có tính quy luật. Mọi người mỗi khi nhìn thấy biểu tượng quả bí ngô tortello sẽ hiểu là, nó đang che phủ đi một dấu thập. Hãy nhìn đi, chắc chắn là tốt hơn trước rồi".

Họa sĩ đường phố Pier Paolo Spinazzè - Nghệ danh “Cibo” : "Tôi là Pier Paolo Spinazzè nhưng có nghệ danh là Cibo, bởi vì tôi yêu thích việc vẽ đồ ăn. Tôi đã từng làm việc trong ngành kinh doanh nhà hàng. Vì vậy tôi luôn tiếp xúc với đồ ăn và rượu."

Đối với Cibo, bếp là nơi chứa đựng những giá trị truyền thống, tuổi thơ và văn hóa của mỗi người. Nghệ thuật đường phố sẽ có tiếng nói khi chúng mang những ý nghĩa tương tự như vậy. Đó là lý do vì sao anh muốn đưa đến những bức vẽ không quá cầu kỳ, gần gũi liên quan đến ẩm thực để gây ấn tượng cho mọi người.

Họa sĩ đường phố Pier Paolo Spinazzè - Nghệ danh “Cibo” chia sẻ: "Tất cả những phác thảo của tôi đều được lưu trong cuốn vở này. Đây là caprese, tôi thực sự rất thích vẽ caprese. Tôi làm nó để che phủ những hình vẽ cực hữu của Casapound (Đảng chính trị mang tư tưởng cực đoan mới xuất hiện tại Italy). Nó còn mang một thông điệp rằng, cách chế biến này là sự kết hợp của cả thế giới, bởi húng quế được lấy từ Ấn Độ, dầu ăn từ Syria, mozzarella là Italy và cà chua có xuất xứ từ Colombia."

Cibo đã thực hiện công việc của mình trong suốt 10 năm qua. Dưới bàn tay của anh, những nét vẽ nguệch ngoạc, vô nghĩa và tùy tiện trên khắp những mảng tường trống trong thành phố San Giovanni Lupatoto nhanh chóng biến thành các tác phẩm nghệ thuật. Niềm đam mê ấy không chỉ bắt nguồn từ những căn bếp, mà còn xuất phát từ quan điểm của người nghệ sĩ này về môi trường chính trị đang nhiều bất ổn trong nước.

Họa sĩ đường phố Pier Paolo Spinazzè - Nghệ danh “Cibo” chia sẻ: "Đáng tiếc là chủ nghĩa phát xít là một bóng đen trong lịch sử của chúng tôi. Hệ tư tưởng, lòng căm thù, sự chia rẽ là những cái chủ nghĩa phát xít truyền bá. Nó lại đang bị nhen nhóm bởi một số đảng phái hiện nay. Tôi đã đứng lên vì điều này. Chúng tôi đã mất hàng triệu người trong chiến tranh thế giới thứ 2, vì vậy mỗi khi nghe mọi người nói về những cái liên quan đến chủ nghĩa phát xít, tôi đều cảm thấy nó thật tệ. Có những chữ vạn, tiếng Cen-tơ, những lời lẽ phân biệt chủng tộc như là "bài người da màu" xuất hiện trên đường phố. Và tôi đã quyết định sẽ xóa bỏ tất cả chúng."

Họa sĩ đường phố Pier Paolo Spinazzè - Nghệ danh “Cibo” chia sẻ: "Tôi hy vọng rằng tôi có thể là một ví dụ cho những họa sĩ khác và họ cũng có thể tìm được giải pháp trong thành phố của họ, để giúp cho xã hội nhiều màu sắc hơn và giàu tính nhân văn hơn."

BT
Thăm dò khán giả