Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 18:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những bó hoa Valentine kèm thuốc khử trùng

(ANTV) -Lo sợ dịch bệnh, những món quà ưa thích của ngày Lễ Tình nhân cũng trở nên ế ẩm tại Trung Quốc. Số lượng đơn đặt hàng mua hoa cho ngày lễ này cũng giảm hẳn so với các năm trước. Tâm trạng của người bán lẫn người mua đều đang bị chi phối bởi nỗi lo chung là dịch bệnh COVID-19.

 

Cô Cai Xiaoman, một chủ cửa hàng hoa ở Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết cửa hàng của cô mọi năm thường có nhiều nhân viên làm việc suốt đêm để chuẩn bị cho các đơn đặt hàng trong ngày lễ tình nhân Valetine.
 
Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát, dịp Valentine năm nay, chỉ có mình cô làm việc một mình trong không gian vắng lặng. Đối mặt với việc giảm 90% doanh số, đây là một tháng khó khăn cho công việc kinh doanh của cô.
 
Cô Cai Xiaoman, một chủ cửa hàng hoa ở Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết: "Năm nay chỉ có tôi ở đây và tôi không dám nhận nhiều đơn đặt hàng vì tôi lo lắng mình có thể không giao được. Bây giờ vì dịch bệnh bùng phát, có ít người giao hàng hơn."
 
Các bó hoa mà khách hàng của cô đặt mua để tặng nhân dịp Valentine đều được kèm theo thuốc khử trùng để phòng tránh dịch bệnh.
 
Cô Cai Xiaoman chia sẻ, có một khách hàng khi đặt một bó hoa ở đây đã hỏi tôi rằng tôi có thể vệ sinh nó trước khi nó được giao không. Điều đó đã truyền cảm hứng cho tôi kể từ đó có hành động gửi kèm thuốc khử trùng với mỗi bó hoa. Tôi cần cảm ơn vị khách này vì điều đó.
 
Cô cho biết dù lo sợ dịch bệnh nhưng cửa hàng hoa của cô vẫn hoạt động vì nó đã tồn tại trong nhiều năm và cô không muốn các khách hàng của cô thất vọng khi không đặt được hoa trong dịp Valentine.
 
Món lẩu ở Hong Kong, Trung Quốc ế khách vì virus Covid-19
 

 

Lẩu vốn là món ăn yêu thích ở Hong Kong, Trung Quốc, tuy nhiên thông tin về gia đình bị lây nhiễm virus corona mới (Covid-19) sau khi cùng nhau ăn lẩu đã khiến nhiều người rút nó ra khỏi thực đơn.
 
Nhiều khách hàng đã hủy đặt bàn các quán lẩu, sau khi biết thông tin về thành viên thứ 10 của gia đình trên bị nhiễm được công bố hôm 10/2.
 
Nhiều chuỗi nhà hàng lớn ở Hong Kong, Trung Quốc đồng loạt thông báo tạm ngừng kinh doanh món lẩu sau trường hợp gia đình nhiễm virus Covid-19.

 

Thăm dò khán giả