Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Chủ Nhật, 22/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những anh hùng nhí giữa đại dịch COVID-19

(ANTV) -Mỹ đến nay vẫn đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19, với hơn 12 triệu ca mắc bệnh và hàng trăm nghìn ca tử vong. Trong khoảng thời gian khó khăn này, vẫn còn đó những điểm sáng về hy vọng, sự sẻ chia và tình yêu thương. Hai “người anh hùng nhí” sống cách nhau hàng trăm km, nhưng 1 sứ mệnh chung đã đưa họ lại gần nhau, đó là giúp đỡ những người cao tuổi hay có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch.

Cậu bé Jahkil Jackson (12 tuổi) sống tại thành phố Chicago, bang Illinois, vài năm nay vẫn thu thập những túi đồ dùng vệ sinh và nhu yếu phẩm dành tặng cho người vô gia cư ở nhiều nơi, thông qua tổ chức phi lợi nhuận Project I Am do chính cậu sáng lập.
 
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, thay vì nghỉ ngơi, Jahkil đã mở rộng phạm vi hoạt động để giúp đỡ những cộng đồng dễ tổn thương nhất, đặc biệt là người cao tuổi.
 
Em Jahkil Jackson, 12 tuổi, Nhà sáng lập tổ chức Project I Am cho biết, đối với bất cứ ai ra ngoài vào thời điểm này cũng đều không an toàn. Bởi vậy cháu quyết định gửi đến cho họ những đồ dùng thiết yếu và quan trọng hàng ngày mà cháu có thể thu thập được như nước rửa tay, giấy vệ sinh và khăn lau. Chúng có thể giúp ích cho mọi người. Chúng cháu cũng chỉ chuyển các thùng đồ đến bên ngoài cửa, để đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định giãn cách xã hội. 
 
Đến nay, nhóm của Jahkil đã phân phát hàng trăm túi đồ dùng đến các trung tâm dưỡng lão và cộng đồng người cao tuổi ở địa phương. Đối với cậu, việc giúp đỡ người khác, hỗ trợ nhau cùng chung tay chống dịch chính là trách nhiệm của tất cả mọi người.
 
Cùng lúc đó, tại thành phố Gaithersburg, bang Maryland, cậu bé Cavanaugh Bell, 7 tuổi, cũng đang góp phần tạo nên sự thay đổi.
 
Khi dịch COVID-19 bùng phát, Cavanaugh ngay lập tức chuẩn bị cho bà ngoại mình 1 túi đồ y tế, vì lo lắng rằng bà vốn bị bệnh hen suyễn nên có nguy cơ nhiễm virus khá cao. Hai mẹ con cậu bé cũng quyết định đi mua sắm tạp hóa đem tới cho bà cùng các cụ già ở trung tâm dưỡng lão.
 
Em Cavanaugh Bell, 7 tuổi chia sẻ, cháu nghĩ mình nên giúp cả các bạn bè của bà cháu. Cháu đã dùng 600 USD tiết kiệm từ các dịp lễ trong 3 năm để mua đồ dùng y tế và thức ăn nóng cho các cụ… Cháu chỉ muốn chắc chắn rằng mọi người ở trong nhà và được an toàn… Chúng ta đều yêu quý những người cao tuổi và việc giúp đỡ họ có ý nghĩa hơn bất cứ điều gì. 
 
Không chỉ dừng ở đó, với mong muốn hỗ trợ được nhiều người hơn nữa, Cavanaugh đã mở 1 tài khoản GoFundMe nhằm kêu gọi mọi người quyên góp, cũng như phát động phong trào mang tên “Tình yêu thương có thể đánh bại COVID-19”.
 
Dự án tới nay đã huy động được hơn 12.000 USD, sự tham gia của chuỗi nhà hàng Italia Buca Di Beppo và hãng phân phối Taylor. Một kho thực phẩm và đồ gia dụng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhanh chóng được xây dựng.
 
Em Cavanaugh Bell chia sẻ, cháu thích làm việc này và nó cũng là nhiệm vụ của cháu, nếu có cơ hội thì cháu sẽ giúp. Cháu mong mọi người luôn giữ tinh thần lạc quan. Chỉ cần đăng ký vào danh sách những gì mình cần, chúng cháu sẽ mang các túi đồ hỗ trợ đến nơi.
 
Gần đây, Cavanaugh và Jahkil đã kết nối với nhau để cùng hợp tác đưa những túi đồ hỗ trợ của mình đến tay nhiều người hơn nữa.
 
Cả 2 em đều cho rằng, việc những người trẻ hợp tác với nhau trong những hoạt động như thế này là rất quan trọng, bởi dù ở lứa tuổi nào, chỉ cần có niềm tin và quyết tâm, chúng ta có thể giúp thay đổi những hoàn cảnh khó khăn nhất. Hiện Jahkil và Cavanaugh đã lên kế hoạch hợp tác với thêm nhiều bạn trẻ đang làm điều tốt trên khắp nước Mỹ.
 
 “Bất cứ ai, dù ở lứa tuổi nào, cũng có thể tạo ra sự thay đổi, từ người già đến trẻ nhỏ. Chỉ cần có niềm tin, chúng ta sẽ thực hiện được mục tiêu. Với tình yêu thương, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua được giai đoạn này. Em Cavanaugh Bell tâm sự.
 
 
Thăm dò khán giả