Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ‘siêu nhân’ khích lệ trẻ em tiêm vaccine COVID-19

(ANTV) - Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã chấp thuận khuyến nghị của ủy ban cố vấn khoa học về việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi, xác định lợi ích vượt trội so với rủi ro tiềm tàng. Nhiều tình nguyện viên và bác sĩ tại Mỹ đã mặc trang phục siêu nhân để động viên các em nhỏ đến tiêm vaccine COVID-19, giúp các em giảm lo lắng và sợ hãi.

Tại một địa điểm ở Lansdale, Pennsylvania (Mỹ), có khoảng 2.000 trẻ từ 5-11 tuổi đã đến tiêm vaccine. Tại đây, các em đã được chào đón bởi các siêu anh hùng. Những siêu nhân này, trò chuyện và tương tác với các em nhỏ, nhằm tiếp thêm sức mạnh tinh thần, giúp các em trở nên dũng cảm hơn, quên đi nỗi sợ kim tiêm.

Dự kiến, chương trình tiêm chủng cho trẻ em sẽ hoạt động hết công suất vào tuần sau. Chương trình tiêm chủng này sẽ được thực hiện tại các phòng khám nhi khoa, bệnh viện nhi và hiệu thuốc.

Tính đến nay, khoảng 900.000 em đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine COVID-19.

Cây thập quả được công nhận Kỷ lục Guinness Thế giới

Một chiếc cây đặc biệt, có thể cho thu hoạch được 10 loại quả khác nhau vừa được ghi nhận Kỷ lục Guinness Thế giới về nhiều loại quả nhất trên một cây.

Chiếc cây thập quả này là kết quả của một thập kỷ lao động chăm chỉ của Hussam Saraf để biến bãi cỏ khiêm tốn của mình sau ngôi nhà ở bang Victoria, Australia thành khu vườn nhiệt đới với những cây ăn quả quý hiếm và các loài cây bản địa có thể ăn được. Đơn đăng ký đề xuất kỷ lục ban đầu của Hussam, cho 10 loại quả ghép trên một cây, bao gồm quả xuân đào trắng và vàng, đào trắng và vàng, mận huyết và vàng, đào, mơ, hạnh nhân, cherry.

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới rằng, chiếc cây của ông Saraf truyền đi thông điệp về sự chung sống hòa bình, trong đó màu sắc, hình dạng, những chiếc lá và trái cây khác nhau là một phép ẩn dụ cho xã hội đa dạng, sự tôn trọng và chấp nhận.

 

BT
Thăm dò khán giả