Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 5, 19/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhu cầu nhận đồ cứu trợ của người dân Mỹ tăng cao dịp lễ Tạ ơn

(ANTV) - Tại Mỹ, trong dịp lễ Tạ ơn năm nay, nhiều người dân New York đang phải vật lộn với việc mưu sinh vì mất việc làm do ảnh hưởng của nền kinh tế suy thoái vì dịch bệnh. Bởi vậy, việc chuẩn bị thực phẩm cho bữa tiệc truyền thống cuối năm trong dịp Lễ tạ ơn đối với họ là điều vô cùng khó khăn. Đó cũng chính là lý do khiến nhu cầu nhận đồ cứu trợ tại các tổ chức từ thiện của người dân tăng cao so với mọi năm.

Ngân hàng thực phẩm của thành phố New York, Mỹ cho biết, hôm thứ hai vừa qua, họ đã phát đi 500 con gà tây cùng đồ hộp và các thực phẩm khác cho hàng trăm gia đình ở khu vực Harlem. Nhiều người đến nhận đồ cứu trợ cho biết, họ chưa bao giờ tưởng tượng được rằng mình lại ở trong tình cảnh khó khăn như vậy.

Các ngân hàng thực phẩm trên khắp nước Mỹ đang bị mắc kẹt giữa việc thiếu hụt nguồn cung, trong khi nhu cầu của người dân tăng cao, đặc biệt tại những gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Ngân hàng thực phẩm New York cho biết họ đang phối hợp với chuỗi siêu thị Stop & Shop để phân phối 2.000 con gà tây trong hai tuần tới.

Theo thống kê của Hiệp hội các ngân hàng thực phẩm, khoảng 2 triệu người dân New York luôn ở trong tình cảnh thiếu hụt lương thực vì nghèo đói, tăng so với con số 1,5 triệu người trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra. Tuy nhiên, việc nhận được sự trợ giúp từ các ngân hàng thực phẩm như thế này cũng khiến cho nhiều người dân cảm thấy ấm lòng hơn trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Mỹ cấp phép lưu hành bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 tại nhà

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa cấp phép lưu hành bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 tại nhà đầu tiên. Để sở hữu bộ xét nghiệm 'tất cả trong một' có tên là Lucira, người dùng phải được kê đơn cho phép tự chẩn đoán COVID-19.

Sử dụng công nghệ khuếch đại phân tử, tìm kiếm các dấu hiệu của vật chất di truyền virus SARS-Cov-2 trong cơ thể, bộ xét nghiệm bao gồm 1 que lấy mẫu, 1 ống đựng mẫu, 1 bộ phận xét nghiệm, pin và túi nylon đựng rác sau xét nghiệm.

FDA hướng dẫn người dùng cách lấy mẫu trong mũi, cho vào ống rồi đặt vào bộ phận xét nghiệm chạy phân tích. Kết quả được hiển thị bằng màu. FDA cũng cấp phép cho bộ xét nghiệm này được sử dụng trong các phòng khám, bệnh viện, trung tâm chăm sóc khẩn cấp và phòng cấp cứu.

 

 

BT
Thăm dò khán giả