Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 5, 08/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhu cầu mua vé xem Paralympic 2016 tăng đột biến

(ANTV) - Nhu cầu mua vé xem Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật (Paralympic 2016) đang tăng đột biến. Ban tổ chức Paralympic 2016 của Brazil mới đây cho biết số lượng vé xem bán ra đã chạm ngưỡng 1,6 triệu vé, tăng gấp 4 lần so với thời điểm bế mạc Olympic vào ngày 21/8 vừa qua.

Theo Ban tổ chức, sau khi Olympic 2016 kết thúc, nhu cầu mua vé xem Paralympic đã tăng lên. Đỉnh điểm là vào ngày 24/8 khi có tới 145.000 vé xem được bán ra riêng trong ngày hôm đó, và đây là kỷ lục mới về số vé bán ra trong ngày tại một kỳ Olympic hoặc Paralympic. Trung bình mỗi ngày có khoảng 40.000 vé đến tay người hâm mộ. Những môn thể thao có nhu cầu cao về vé tại Paralympic 2016 bao gồm bơi lội, điền kinh, bóng rổ, bóng đá và bóng chuyền.

Trước đó, Ủy ban Paralympic Brazil hy vọng sẽ bán được 2 triệu vé xem Paralympic trong tổng số 2,4 triệu vé phát hành. Giá vé để theo dõi các trận thi đấu thể thao tại Paralympic dao động từ 3-40 USD/ vé.

Phe đối lập tại Syria tuyên bố có thể bác bỏ thỏa thuận Nga và Mỹ

 Ngày 7/9, ông Riyad Hijab, điều phối viên Ủy ban Đàm phán cấp cao (HNC) - đại diện cho liên minh gồm nhiều nhóm đối lập ở Syria - khẳng định HNC sẽ bác bỏ mọi thỏa thuận giữa Nga và Mỹ liên quan tiến trình giải quyết xung đột ở Syria nếu giải pháp đó khác biệt với kế hoạch của nhóm.

Ông Hijab, đang có mặt tại London (Anh), đã đưa ra tuyên bố trên sau khi công bố lộ trình hòa bình tại Syria do HNC đề xuất. Theo đó, tiến trình đàm phán về việc thành lập chính phủ chuyển tiếp sẽ được khởi động và kéo dài 6 tháng, sau đó Tổng thống Syria Bashar al-Assad cùng nội các đương nhiệm phải từ chức. Chính phủ chuyển tiếp - gồm đại diện phe đối lập, chính phủ và tổ chức dân sự- sẽ điều hành đất nước trong 18 tháng trước khi tiến hành tổng tuyển cử.

Ông Riyad Hijab, điều phối viên Ủy ban Đàm phán cấp cao (HNC) phát biểu: "Nếu thỏa thuận giữa Nga và Mỹ khác biệt với những gì mà người dân Syria mong muốn, chúng tôi sẽ không chấp nhận thỏa thuận đó. Không thể chấp nhận việc ông Bashar al-Assad trong thời kỳ chuyển tiếp, dù đó là 6 tháng, một ngày hay một phút. Nga và Mỹ đều biết điều này"

Vòng đàm phán mới về hòa bình Syria được nối lại từ giữa tháng 4/2016 ở Geneva (Thụy Sĩ) song không đạt được bất cứ tiến triển nào. Các phe phái tham chiến vẫn chưa đàm phán trực tiếp mà chỉ có các cuộc gặp riêng rẽ với Đặc phái viên Liên hợp quốc về vấn đề Syria Staffan de Mistura. Mâu thuẫn lớn nhất là tương lai chính trị của Tổng thống al-Assad, vấn đề mà phía chính quyền Syria khẳng định sẽ không đàm phán và nhân nhượng.

BT
Thăm dò khán giả