Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:06, Thứ 5, 04/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm tiếp xúc về Ukraine không đạt kết quả cụ thể

(ANTV) - Cuộc gặp tiếp theo của tiểu nhóm làm việc trong Nhóm tiếp xúc về giải quyết tình hình miền Đông Nam Ukraine đã kết thúc tại thủ đô Minsk của Belarus ngày 2/6 mà không đạt được kết quả cụ thể nào.

Đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Heidi Tagliavini nhấn mạnh mọi việc đang tiến triển theo chiều hướng tốt, tuy nhiên tất cả các vấn đề không thể giải quyết chỉ trong một cuộc gặp.

Theo bà Tagliavini, mặc dù các vấn đề trong chương trình nghị sự như lệnh ngừng bắn, hay rút vũ khí hạng nặng (cỡ nòng dưới 100mm), đã được thảo luận trong bầu không khí xây dựng, nhiều vấn đề đạt đồng thuận, song tất cả các vấn đề thảo luận đều quá phức tạp, do vậy vẫn chưa thống nhất được một số chi tiết.

Về phần mình, đại diện phía Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng Denis Pushilin cho rằng mặc dù vẫn tồn tại nhiều vấn đề tranh cãi nhưng các bên đã giải quyết một loạt vấn đề mang tính xây dựng.

Ông Denis Pushilin, Đại diện cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng cho biết: “Hiện các bên vẫn tranh cãi về một số vấn đề mang tính thủ tục, vì vậy một cuộc họp của tiểu nhóm đã bị hoãn. Điều này không có gì đáng phê phán, tuy nhiên, chúng tôi hi vọng, các bên sẽ đạt được sự đồng thuận trong tương lai gần. Cả các tiểu nhóm và nhóm tiếp xúc sẽ tiếp tục làm việc với tinh thần xây dựng, điều này sẽ thúc đẩy chính quyền đưa ra những quyết định cuối cùng.”

Trong khi đó, đại diện phía Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng Vladislav Deinego cho biết: “Chúng tôi không thể nói rằng các cuộc họp của các tiểu nhóm đạt được một kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng cuộc gặp tiếp theo sẽ nhận được sự đồng thuận của các bên trong một số vấn đề.”

Theo kế hoạch, cuộc họp của Nhóm tiếp xúc về Ukraine diễn ra ở cả bốn tiểu nhóm làm việc gồm an ninh, nhân đạo, chính trị và kinh tế, tuy nhiên, tiểu nhóm làm việc về kinh tế đã không thể nhóm họp.

Dự kiến, cuộc gặp tiếp theo của các tiểu nhóm làm việc trong Nhóm tiếp xúc sẽ diễn ra vào ngày 16 và 23/6.

BT
Thăm dò khán giả