Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 16/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm nhảy hip hop U70 tại Đài Loan, Trung Quốc

(ANTV) - Mặc áo bóng rổ và quần soóc, đeo băng đô và nhảy theo nhịp điệu hip hop. Đó là hình ảnh của những thành viên cao tuổi của một nhóm nhảy hip hop ở Đài Loan, Trung Quốc. 

 

Nhóm nhảy này có độ tuổi trung bình là hơn 70 và dù nhiều thành viên trong nhóm bị các vấn đề về đầu gối hoặc xương khớp nhưng với niềm đam mê nghệ thuật, họ vẫn tập hợp lại hàng tuần để cùng nhau nhảy theo những nhịp điệu sôi động.

Nhóm nhảy “Six Carat” gồm các thành viên đều ở độ tuổi “xưa nay hiếm”. Người lớn tuổi nhất là bà Wang-Chen Bi-Jin, đã 91 tuổi.

Bà Bi –Jin  kiếm sống bằng việc đi thu nhặt phế liệu để tái chế và làm sạch đường phố vào mỗi buổi sáng. Phần lớn thời gian còn lại, bà không có việc gì làm. Vì vậy, cứ mỗi thứ 3 hàng tuần, bà Bi-Jin lại hối hả đến tham gia nhóm nhảy của mình.

Nhóm nhảy này được thành lập cách đây 9 năm ở Shalu. Mục đích của việc làm này là giúp phát triển các phương pháp tiếp cận mới trong việc cung cấp các hoạt động xã hội cho các thành viên cộng đồng lớn tuổi .

Nhóm nhảy độc đáo này cũng thường được học những động tác mới từ huấn luyện viên tình nguyện tham gia dự án, cô Xin-Ru. Cô cho biết người cao tuổi hoàn toàn có thể kết nối với nền văn hóa trẻ hip hop.

Những điệu nhảy của giới trẻ đã khiến nhóm nhảy Six Carat trở thành ngôi sao tại nhiều sự kiện trong cộng đồng. Đài Loan đang từng bước thực hiện mục tiêu giúp người cao tuổi tận hưởng cuộc sống.

B.T
Thăm dò khán giả