Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm điều tra đặc biệt định thẩm vấn trực tiếp Tổng thống Hàn Quốc

(ANTV) - Truyền thông Hàn Quốc dẫn lời nhiều quan chức  ngày 5/2 cho biết, Nhóm điều tra đặc biệt về vụ bê bối Hàn Quốc đang tìm cách để có thể thẩm vấn trực tiếp Tổng thống Park Geun-hye bị luận tội trong khoảng thời gian từ ngày 8-10/2.

Công tố viên độc lập Park Young-soo đang thảo luận với các luật sư của bà Park về kế hoạch trên và sẽ sớm ấn định thời điểm thực hiện việc thẩm vấn trực tiếp. Nếu được tiến hành, đây sẽ là lần đầu tiên một vị tổng thống đương nhiệm của Hàn Quốc bị thẩm vấn trực tiếp.

Cuộc thẩm vấn sẽ tập trung vào vai trò của bà Park trong việc tập đoàn Samsung phải đóng góp tài chính cho các quỹ văn hóa do người bạn thân của bà Park là bà Choi Soon-sil quản lý, cũng như trong việc lập ra một danh sách đen gồm những nhân vật hoạt động văn hóa bị phân biệt đối xử.

Ngoài ra, bà cũng có thể bị chất vấn về việc bà không xuất hiện trong 7 giờ sau khi xảy ra vụ chìm phà làm hơn 300 người thiệt mạng ngày 16/4/2014.

Malaysia: Phạt 50 triệu đồng hoặc bỏ tù nếu hút thuốc nơi công cộng

Chính phủ Malaysia đã thông qua lệnh cấm hút thuốc lá tại tất cả các công viên, khu vực công cộng, lệnh bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/2/2017.

Bộ Y tế Malaysia cho biết, những người hút thuốc không được phép hút thuốc kể cả thuốc lá điện tử tại tất cả các khu vực công cộng, trong công viên quốc gia và công viên ở các tiểu bang. Lệnh cấm hút thuốc được áp dụng tại tất cả các khu vực công cộng như bến xe, tàu điện ngầm, các trung tâm thương mại, quảng trường và khu vui chơi của trẻ em.

Người hút thuốc phải tuân theo các quy tắc và các quy định hoặc họ có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt lên tới 10.000 ringgit (hơn 50 triệu đồng) hoặc bị bỏ tù tối đa 2 năm.Lực lượng thực thi sẽ liên tục kiểm tra để xử lý các vi phạm nếu có nhằm khuyến khích người dân Malaysia từ bỏ thói quen hút thuốc lá.

 

BT
Thăm dò khán giả