Thứ hai, ngày 10/05/2021 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 4, 24/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhói lòng những đứa trẻ di cư trên hành trình tới Mỹ

(ANTV) - Dù Mỹ có ca mắc COVID-19 nhiều nhất thế giới, nhưng làn sóng nhập cư vào nước này năm vừa qua vẫn lớn nhất trong vòng 20 năm. 

Theo Bộ An ninh Nội địa Mỹ, số vụ người dân các nước Trung Mỹ và Mexico tìm cách vượt biên giới vào Mỹ bất hợp pháp đã tăng liên tiếp kể từ tháng 4 năm ngoái.

Các lực lượng biên phòng Mỹ đã tiến hành hơn 100 nghìn vụ bắt giữ hoặc trục xuất người nhập cư ở biên giới với Mexico trong tháng 2 vừa qua.

Nhưng đáng quan tâm hơn cả, chính là làn sóng trẻ em vào Mỹ qua biên giới Mexico.

Những đứa trẻ có khi chỉ mới lọt lòng, đã theo cha mẹ rong ruổi cả một chặng đường dài và vô cùng nguy hiểm. Vậy các em đang phải đánh đổi những gì và “Giấc mơ Mỹ” liệu có trở thành hiện thực?

 

 

Trong ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị Ngoại trưởng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Brussels (Bỉ), đại diện các nước thành viên đã trao đổi quan điểm về chương trình nghị sự 2030 (NATO 2030), tình hình Afghanistan và an ninh trên toàn khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Tuyên bố chung của các ngoại trưởng cũng tái khẳng định vai trò trung tâm của tổ chức quân sự này trong mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương giữa châu Âu và Bắc Mỹ.

Vụ tấn công ở Boulder xảy ra chưa đầy 1 tuần sau vụ xả súng vào 3 tiệm chăm sóc sắc đẹp (spa) tại thành phố Atlanta, bang Georgia khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 6 phụ nữ gốc châu Á. Cả 2 vụ việc đang thu hút sự chú ý về tình trạng bạo lực súng đạn ở Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (23/03) cũng nhấn mạnh mặc dù động cơ của vụ xả súng tại Boulder vẫn chưa được làm rõ, ông cần phải hành động để hạn chế các vụ việc tương tự trong tương lai. Ông kêu gọi kêu gọi cấm bán các loại súng tấn công, các băng đạn cỡ lớn và có biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn./.

BT
Thăm dò khán giả