Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 4, 13/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều trẻ em ở New York mắc hội chứng viêm lạ liên quan đến SARS-CoV-2

(ANTV) - Tại Mỹ, Sở Y tế thành phố New York hiện đang điều trị và tìm kiếm nguyên nhân khiến khoảng 100 trẻ em của bang này mắc một hội chứng viêm hiếm gặp, nhưng khá nguy hiểm và được cho là có liên quan tới virus SARS-CoV-2.

 

Tình trạng bệnh này có tên gọi Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em, được phát hiện xảy ra đối với trẻ em trong độ tuổi từ 5-14 và hiện đã khiến cho 3 em đã tử vong. Trong số những trẻ em nhiễm bệnh trên, có tới 52 em sống ở thành phố New York, chưa bao gồm 10 em khác đang được chẩn đoán.

Cũng trong ngày 12/5, bang New York ghi nhận 195 ca tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhiều hơn 34 ca so với ngày trước đó, nhưng vẫn là ngày thứ hai bang này có số người tử vong dưới 200 ca.

Thị trưởng Bill de Blasio cho biết, thành phố New York đang tích cực triển khai mở rộng xét nghiệm và truy xuất tiếp xúc, nhưng khả năng mở cửa lại các hoạt động tại thành phố này còn rất xa vời.

 

Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát ngày 12/5 đã đề xuất một dự luật giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19, trị giá hơn 3 nghìn tỷ USD, nhằm hỗ trợ các tiểu bang, doanh nghiệp, hỗ trợ thực phẩm, hộ gia đình. Tuy nhiên, dự luật có thể không được Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát thông qua.

Dự luật đề xuất gần 1.000 tỷ USD hỗ trợ chính quyền các bang và địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch khiến gần 1,36 triệu người mắc, trong đó ít nhất 80.000 người đã thiệt mạng. Dự luật cũng đề xuất 75 tỷ USD cho việc xét nghiệm, thanh toán trực tiếp lên tới 6.000 USD cho mỗi hộ gia đình ở Mỹ, 10 tỷ USD trợ cấp khẩn cấp cho doanh nghiệp nhỏ và 25 tỷ USD cho cơ quan Dịch vụ Bưu chính. Dự luật cũng mở rộng thanh toán thất nghiệp liên bang đến tháng 1 tới.

Dự kiến Hạ viện Mỹ sẽ nhóm họp để bỏ phiếu về dự luật vào ngày 15/5 tới. Tuy nhiên, hiện Thượng viện, do đảng Cộng hòa kiểm soát, đã bày tỏ sẽ không thông qua dự luật này. Theo đó, đảng Cộng hòa muốn đánh giá tác động của các biện pháp hỗ trợ trị giá gần 3.000 tỷ USD mà Quốc hội đã phân bổ từ đầu tháng Ba đến nay, trong bối cảnh nhiều bang đã bắt đầu mở lại hoạt động kinh tế.

BT
Thăm dò khán giả