Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 4, 16/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tổ chức ngừng tìm kiếm cứu nạn trên Địa Trung Hải

(ANTV) - Liên quan đến cuộc khủng hoảng người di cư. Vừa qua, nhiều tổ chức phi chính phủ đã tuyên bố tạm ngừng các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn trên biển Địa Trung Hải, sau khi chính quyền Libya mới đây tuyên bố hạn chế các tàu thuyền của nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong vùng lãnh hải của nước này.

 
Tổ chức Mắt Biển có trụ sở tại Đức nêu rõ, công tác tìm kiếm, cứu trợ những người di cư bị nạn trên biển đã phải tạm hoãn, do có sự thay đổi về tình hình an ninh ở khu vực phía Tây Địa Trung Hải.
 
Trước đó, tổ chức Bác sỹ Không Biên giới (MSF) cũng tuyên bố ngừng các chiến dịch cứu trợ nhân đạo trên Địa Trung Hải. Tổ chức này cho biết, nhà chức trách Lybia đã thành lập khu vực tìm kiếm và cứu nạn mới, cũng như hạn chế tiếp cận của các tàu thuyền nhân đạo vào vùng biển quốc tế ngoài khơi Lybia.
 
Tuy nhiên, lực lượng hỗ trợ y tế của MSF vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ công tác tìm kiếm, cứu nạn trên tàu SOS Aquarius, hiện đang tiến hành tuần tra tại khu vực này.
 
 
Khách du lịch vẫn đến Guam sau lời đe dọa của Triều Tiên
 
Trong bối cảnh Triều Tiên đang đe dọa biến đảo Guam - vùng lãnh thổ hải ngoại của Mỹ - thành mục tiêu thử tên lửa, nhiều doanh nghiệp tại đây tỏ ra khá lo ngại về những tác động xấu đến hoạt động kinh doanh du lịch. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nhiều du khách vẫn mong muốn đến đây nghỉ dưỡng.
 
Theo các nhân viên địa phương làm việc tại khu nghỉ mát ở bãi biển Tumon, bãi biển chính trên đảo Guam, lượng khách du lịch vài ngày qua đã giảm đôi chút, có thể do những lo ngại về an toàn.
 
Anh Christian Acfalle - Nhân viên Câu lạc bộ thể thao Tumon nói: “Tôi nghĩ số lượng khách du lịch giảm có thể là do Triều Tiên đã đe dọa thử tên lửa ở đây. Việc này ảnh hưởng không tốt đến công việc kinh doanh.”
 
Tuy nhiên, mặc dù lượng khách du lịch có giảm xuống nhưng không đáng kể. Hầu hết du khách cho biết, họ không cảm thấy lo lắng, mặc dù hòn đảo tại khu vực Thái Bình Dương này đã ban hành hướng dẫn khẩn cấp trong trường hợp bị tấn công.
 
Triều Tiên hôm qua (15/8) cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nghe báo cáo về kế hoạch phóng tên lửa đạn đạo tới Guam, tuy nhiên cho hay sẽ chỉ đưa ra quyết định nếu Mỹ tiếp tục những hành động gây hiềm khích.
 
Tuyên bố với giọng điệu hòa dịu hơn này đã khiến căng thẳng hạ nhiệt đáng kể. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, tình hình có thể nóng lên bất cứ lúc nào, và các binh sĩ Mỹ đóng tại Hàn Quốc hay Guam vẫn phải đề cao cảnh giác với mối đe dọa từ Triều Tiên.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả