Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Thứ 5, 30/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều thành phố lớn trên thế giới hủy lễ mừng năm mới

(ANTV) - Tình trạng lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đang khiến nhiều thành phố lớn phải hủy các sự kiện đón giao thừa, mừng Năm mới 2022. Tại châu Âu, các thành phố Paris (Pháp), Rome (Italia) và Berlin (Đức) thông báo cấm tụ tập đêm giao thừa và hủy bỏ màn bắn pháo hoa đón Năm mới vì sự gia tăng của COVID-19.

 
Nước Pháp đang chứng kiến một làn sóng nhiễm COVID-19 mới, với 208 nghìn trường hợp nhiễm mới 24 giờ qua. Đây là mức nhiễm mới cao chưa từng có và là một kỷ lục mới ghi nhận tại khu vực châu Âu.
 
Còn tại Anh, Thị trưởng London thông báo rằng, sự kiện đón giao thừa tại London sẽ phải hủy bỏ.
 
Ở châu Á, chính quyền vùng thủ đô New Dehli của Ấn Độ tuyên bố cấm tất cả các cuộc tụ tập xã hội, văn hóa, chính trị và lễ hội cho đến khi có thông báo mới. Thủ đô Bangkok của Thái Lan thì vẫn sẽ tổ chức lễ mừng giao thừa nhưng sự kiện được kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn phòng dịch.
 
Số ca mắc COVID-19 trung bình mỗi ngày tại Mỹ cao chưa từng có trong 7 ngày qua
Số ca mắc mới COVID-19 trung bình mỗi ngày trong vòng 7 ngày qua tại Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục - 258.312 ca. Đây là số liệu do hãng tin Reuters tổng hợp và công bố ngày 29/12 trong bối cảnh giới chức Mỹ đang đánh giá tác động do biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây ra./.
 
Số ca mắc mới gia tăng trở lại tại Mỹ vào đúng thời điểm người dân đi du lịch nước ngoài trong các kỳ nghỉ. Tuy nhiên, kể từ dịp Giáng sinh vừa qua, mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay đã bị hủy trên toàn lãnh thổ Mỹ do nhân viên hàng không dương tính với virus SARS-CoV-2 phải nghỉ hàng loạt. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ hiện cũng đang giám sát 86 tàu du lịch ghi nhận các ca mắc COVID-19.
 
Giám đốc CDC Mỹ nhấn mạnh dù dữ liệu từ các nước cho thấy biến thể Omicron không gây biến chứng nặng, nhưng hiện vẫn còn quá sớm để có thể đánh giá chính xác tác động của làn sóng dịch bệnh này trên phạm vi toàn nước Mỹ, đặc biệt là khi độ bao phủ vaccine phòng bệnh giữa các bang không đồng đều. 
 
Iran chỉ trích vụ không kích của Israel vào cảng Latakia của Syria
 
Bộ Ngoại giao Iran ngày 29/12 lên án vụ tấn công mới đây của Israel nhằm vào cảng Latakia của Syria. Trước đó, sáng 28/12, Israel đã bắn tên lửa từ Địa Trung Hải vào cảng thương mại Latakia của Syria, đánh trúng nhà ga container và gây hỏa hoạn.
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Sa-ít Kha-típ-gia-đê (Saeed Khatibzadeh) nêu rõ: "Giới lãnh đạo chính quyền Do Thái (của Israel) không chịu được sự ổn định, an ninh và yên bình của khu vực". Theo người phát ngôn này, hành động này của Israel là một cuộc tấn công nhằm vào một quốc gia thành viên Liên hợp quốc (LHQ) và vi phạm rõ ràng chủ quyền của quốc gia này. Đây được coi là một "hành động vô nhân đạo và trái đạo đức."
 
Ông Khatibzadeh kêu gọi cộng đồng quốc tế đưa ra các biện pháp cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công tái diễn, gây nguy hiểm cho hòa bình và an ninh khu vực./.

 

Thăm dò khán giả