Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 5, 12/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều quốc gia tái áp đặt lệnh giới nghiêm ngừa COVID-19

(ANTV) - Tình hình dịch COVID-19 vẫn không ngừng gia tăng trên toàn cầu, tính đến nay thế giới đã ghi nhận hơn 52,4 triệu người nhiễm, trong đó có gần 1,3 triệu ca tử vong.

 

So với các ngày qua, số ca tử vong và ca bệnh mới tại nhiều nước trên thế giới ghi nhận trong 24 giờ qua tăng mạnh trở lại. Ngày 11/11 là một trong những ngày có số ca tử vong trên thế giới vì COVID-19 cao nhất, với gần 10.000 trường hợp.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là Mỹ với gần 246 nghìn ca tử vong trong tổng số hơn 10,7 triệu - chiếm 1/5 tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu. Số ca nhiễm COVID-19 mới của nước Mỹ lần đầu tiên vượt mức 139 nghìn ca /ngày. Khiến một lần nữa các cơ sở điều trị y tế của nước Mỹ tại những điểm nóng của dịch lại đứng trước nguy cơ quá tải.

Diễn biến dịch bệnh đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, sau khi một số quốc gia đối mặt với sự bùng phát đợt dịch mới. Dịch bệnh lan từ tâm dịch Mỹ, Ấn Độ và Brazil sang diện rộng, với số ca mắc cao ở nhiều nước, nhất là tại châu Âu, nhiều quốc gia ở đây đang chứng kiến đợt bùng phát dịch mới nghiêm trọng hơn nhiều khi số ca bệnh tăng mại trở lại ở các nước thành viên.

 

Trước tình hình diễn biến vẫn phức tạp của dịch COVID-19, nhiều quốc gia trên thế giới đã tái áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm hạn chế đà lây lan của dịch bệnh.

Trong bối cảnh số người mắc COVID-19 tiếp tục gia tăng mạnh trong những ngày qua, chính quyền thủ đô Matxcơva, Nga vừa phải đưa ra các hạn chế mới. Theo đó, toàn bộ các trường đại học và cao đẳng chuyển sang học online, thẻ giao thông của sinh viên sẽ bị khóa. Các sự kiện văn hóa, triển lãm có khán giả phải tạm dừng hoạt động. Các nhà hát, rạp chiếu phim chỉ được phục vụ không quá 25% số ghế. Các nhà hàng, quán cà phê, câu lạc bộ và các địa điểm vui chơi giải trí khác không phục vụ khách hàng từ 23 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau, chỉ có dịch vụ giao hàng được hoạt động 24 giờ.

Trong khi đó, chính quyền Mông Cổ đã quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm tạm thời tại thủ đô Ulan Bator từ 2h ngày 11/11 đến 23h ngày 13/11.Trong thời gian này tất cả các phương tiện như ô tô, tàu thuyền, máy bay không được phép rời khỏi thủ đô, các trường học và trung tâm đào tạo cũng tạm đóng cửa đến ngày 14/11, ngoài ra tất cả các địa điểm công cộng cũng tạm đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Chính phủ Mông Cổ khẳng định sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn dịch bệnh và kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác, cùng vượt qua thời điểm khó khăn này./.

BT
Thăm dò khán giả