Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 6, 09/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều quan chức trong chính phủ Mỹ từ chức

(ANTV) -  Lại có thêm những quan chức trong đội ngũ của Tổng thống Mỹ Donald tuyên bố từ chức, trong bối cảnh chính quyền đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nội bộ liên quan đến chính sách nhập cư và an ninh. Lần này là Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Tây Bán cầu Kimberly Breier - một trong những nhân vật quan trọng trong tiến trình đàm phán giữa Mỹ và Mexico.

 

Quyết định của bà Breier được đưa ra trong bối cảnh Washington đang có những tranh cãi nội bộ về chính sách nhập cư đối với khu vực Mỹ Latinh. Hai quan chức và 1 trợ lý Quốc hội Mỹ xác nhận bà Breier đã từ chức trong tuần này, song đưa ra các lý do khác nhau về sự ra đi này. Bà Breier đã viện dẫn các lý do cá nhân để đưa ra quyết định từ chức.

Tuy nhiên, 2 quan chức Mỹ nói trên cho rằng quyết định này xuất phát từ những bất đồng về thỏa thuận di trú gần đây giữa Mỹ và Guatemala. Hiện Bộ Ngoại giao Mỹ chưa đưa ra bình luận gì về quyết định từ chức của bà Breier.

Trong khi đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Phó giám đốc Tình báo Quốc gia Sue Gordon đã từ chức, để lại 1 khoảng trống tại cơ quan giám sát hoạt động tình báo dân sự và quân sự này.

Hiện ông Joseph Maguire, hiện là Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia, đã được chỉ định vào vị trí quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia. Ông Maguire sẽ đảm nhiệm cương vị mới vào ngày 15/8, thay thế ông Dan Coats, hồi tháng trước cũng tuyên bố sẽ từ chức vào ngày 15/8./.

BT
Thăm dò khán giả