Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:42, Thứ 7, 18/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều quan chức Mexico bị bắt sau vụ trùm ma túy vượt ngục

(ANTV) - Ngày 17/7, Văn phòng Tổng chưởng lý Mexico thông báo đã bắt giữ 7 quan chức nước này bị nghi ngờ dính líu đến vụ đào tẩu của trùm ma túy Joaquín Guzmán Loera, trong bối cảnh có nhiều thông tin đồn đoán về sự tiếp tay của quan chức Mexico trong vụ vượt ngục khó tin trên.

Thông báo của Văn phòng Tổng chưởng lý không nêu rõ danh tính những người bị bắt giữ, song đây là động thái pháp lý đầu tiên của lực lượng chức năng Mexico nhằm làm sáng tỏ trách nhiệm của các đối tượng liên quan trong vụ vượt ngục táo tợn. Trước đó, Bộ Nội vụ Mexico cũng đã cách chức 3 quan chức cấp cao nước này, trong đó có Giám đốc nhà tù Altiplano, nơi giam giữ trùm ma túy Guzman. Ngoài ra, hơn 30 quan chức nhà tù cũng đã bị thẩm vấn.

Theo giới chức Mexico, lính gác nhà tù phải mất tới 18 phút mới tới được phòng giam của Guzman. Do đó, nhiều khả năng thiết kế nhà tù đã bị rò rỉ và lính gác cùng quan chức nhà tù Altiplano đã tiếp tay giúp Guzman trốn khỏi nhà tù được canh gác nghiêm ngặt nhất Mexico này

Ngay sau khi xảy ra vụ việc gây chấn động Mexico, giới chức Mexico đã treo thưởng 3,8 triệu USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin về bố già Mexico. Lực lượng chức năng đã triển khai chiến dịch truy quét trên diện rộng. An ninh tại biên giới với các nước Trung Mỹ cũng được đặt trong tình trạng cảnh báo cao./.

 

Quân đội Syria tiêu diệt 40 phiến quân gần biên giới với Liban

Ngày hôm nay 18/7, hãng thông tấn nhà nước SANA đưa tin quân đội Syria đã tiêu diệt 40 phiến quân Mặt trận Al-Nusra  trong một cuộc phục kích tại thành phố Zabadani ở phía Tây Bắc thủ đô Damascus, gần biên giới với Liban.

Hiện quân đội Syria và các chiến binh phong trào Hezbollah đồng minh ở Liban đang tiếp tục cuộc tấn công nhằm đánh bật các tay súng Mặt trận Al-Nusra ở Zabadani và toàn bộ khu vực Qalamoun .
Mặt trận Al-Nusra và lực lượng đồng minh đang sử dụng Zabadani làm điểm trung chuyển phiến quân và vũ khí từ Liban vào khu vực ngoại ô phía Tây Damascus.

Chiến thắng trong cuộc chiến này sẽ giúp bảo vệ khu vực biên giới Liban trước mối đe dọa của Mặt Trận Al-Nursa, trong khi có tin nói hầu hết các vụ đánh bom nhằm vào Liban gần đây là do nhóm phiến quân ở Syria lên kế hoạch./.

 

BT
Thăm dò khán giả