Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 5, 26/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

(ANTV) - Ngày 25/3, số người nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới tiếp tục tăng lên là hơn 438.000 trường hợp, trong đó gần 19.700 ca tử vong. Đặc biệt tiếp tục có thêm nhiều nước ghi nhận ca nhiễm đầu tiên.

Libya ngày 25/3 đã xác nhận ca đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân này trở về Libya từ Ả-rập Xê-ut qua Tunisia cách đây 1 tuần.

Guinea-Bissau cùng ngày cũng thông báo 2 ca đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2.

Mali đã công bố 2 ca đầu tiên mắc COVID-19, 2 bệnh nhân này là công dân Mali, đã trở về nước từ Pháp lần lượt vào giữa tháng 3. Hiện 2 bệnh nhân này hiện đang được điều trị y tế.

Trong khi đó, Tây Ban Nha ngày 25/3 thông báo nước này đã ghi nhận 738 ca tử vong do viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua. Đây là con số tử vong cao kỷ lục kể từ khi đại dịch nguy hiểm hoành hành tại nước này. Trong khi đó, tổng số ca mắc COVID-19 ở Tây Ban Nha tăng từ 39.673 lên 47.610.

Hoàng gia Anh cũng vừa chính thức thông báo, thái tử Charles đã dương tính với Covid-19 và hiện đang tiến hành tự cách ly ở Scotland. Thông báo cho biết triệu chứng bệnh của thái tử khá nhẹ và tình trạng sức khỏe hiện vẫn tốt.

 

Nhật Bản nâng mức cảnh báo với toàn thế giới

Trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp, nhều nước tiếp tục đưa ra những biện pháp mạnh tay hơn để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Trong đó có Nhật Bản. Ngày 25/3 Nhật Bản đã đưa toàn bộ thế giới vào danh sách cảnh báo cấp độ 2 trong thang cảnh báo 3 mức của nước này.

Theo đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã đặt toàn bộ thế giới vào mức độ cảnh báo 2, mức độ kêu gọi công dân nước này hủy bỏ các chuyến đi ra nước ngoài trong trường hợp không cần thiết. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản đưa ra cảnh báo trên diện rộng đến vậy.

Còn Thái Lan hôm 25/3 cũng công bố việc áp dụng sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc. Theo đó sắc lệnh này sẽ được thực thi tại tất cả các khu vực,  các cửa hàng bán thực phẩm và hàng tiêu dùng vẫn có thể mở cửa, nhưng cảnh báo những kẻ lợi dụng việc áp dụng tình trạng khẩn cấp nhằm trục lợi cá nhân sẽ phải đối mặt với hành động nghiêm khắc. Đồng thời cho biết, những biện pháp thực thi sắc lệnh khác sẽ được công bố tiếp theo.

Cùng ngày, Malaysia cũng đã thông báo gia hạn tình trạng phong tỏa quốc gia thêm 2 tuần. "Lệnh kiểm soát đi lại" ở nước này vốn ban đầu hết hạn vào ngày 31/3, thì nay sẽ tiếp tục tới ngày 14/4.

Tại một cuộc họp chính phủ được phát sóng trên truyền hình, Thủ tướng Ukraine ngày hôm nay cho biết, chính phủ nước này đã nhất trí tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc trong 30 ngày tới. Các bộ trưởng trong chính phủ cũng đã nhất trí gia hạn các biện pháp phong tỏa đang được thực hiện thêm 1 tháng, cho đến ngày 24/4.

 

BT
Thăm dò khán giả