Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 4, 10/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước phát hành tem con khỉ mừng năm Bính Thân

(ANTV) - Chào mừng năm mới Bính Thân 2016, nhiều nước thế giới đã phát hành các bộ sưu tập tem đặc biệt in hình con khỉ, linh vật của năm, thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Tại Trung Quốc, bộ tem đầu tiên được Bưu điện thủ đô Bắc Kinh phát hành trong năm 2016 bao gồm 2 con tem. Con tem đầu tiên in 3 màu vàng, đen và đỏ, thể hiện hình ảnh 1 chú khỉ đang bám 1 tay vào cành đào, tay còn lại ôm 1 quả đào, còn chiếc đuôi đung đưa. Hình ảnh này được cho là đem lại may mắn, tốt lành trong năm mới. Con tem thứ 2 vẽ hình 1 chú khỉ mẹ ôm 2 khỉ con, tượng trưng cho tình thân và sự sum họp của gia đình.

Trong khi đó, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, Bưu điện Canada cũng phát hành 2 mẫu tem hình khỉ, được lấy cảm hứng từ nhân vật Tôn Ngộ Không nổi tiếng trong văn học cổ Trung hoa. Màu sắc chủ đạo được sử dụng là màu vàng cùng với nền đỏ sống động tạo nên sự tương phản rõ nét.

Bưu điện Mỹ cũng phát hành những con tem nhân dịp năm mới Bính Thân. Không mang hình ảnh chú khỉ, con tem chào mừng Tết Nguyên Đán của Mỹ có hình ảnh hoa mẫu đơn, loài hoa vương giả, sang trọng biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp.

BT
Thăm dò khán giả