Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Chủ Nhật, 22/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước phản đối đề xuất can thiệp quân sự vào Libya

(ANTV) - Trong một hội nghị tại Cairo ngày 21/1 nhằm thỏa luận về các giải pháp cho cuộc xung đột Libya, đại diện các nước láng giềng của quốc gia Bắc Phi này đã tuyên bố phản đối bất kỳ đề xuất can thiệp quân sự vào Libya.

Trong tuyên bố bế mạc hội nghị, Ngoại trưởng các nước tham dự đã kêu gọi Hội đồng Tổng thống Libya (LPC) thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc đại diện cho tất cả các phe phái chính trị tại Libya và phải nhận được sự tín nhiệm của quốc hội.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh các nguyên tắc của thỏa thuận Skhirat, được ký kết tại Maroc vào năm 2015, là lối thoát duy nhất cho cuộc khủng hoảng Libya; khẳng định sự cần thiết của việc đảm bảo Libya ổn định, đoàn kết, an ninh và dân sự với đầy đủ chủ quyền lãnh thổ, duy trì tính hợp pháp của các thể chế tại Libya và giữ quân đội Libya thống nhất.

Hàn Quốc thẩm vấn các nhân vật liên quan đến danh sách đen

Tiếp tục thông tin về vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc phụ trách điều tra cho biết sẽ thẩm vấn hai trợ lý chính của tổng thống về vai trò của họ trong việc tạo danh sách đen các nhân vật trong ngành văn hóa nghệ thuật không được nhận sự hỗ trợ của chính phủ.

Nhóm điều tra cho biết đang có kế hoạch xét hỏi bà Cho Yoon-sun và ông Kim Ki Choon về việc liệu tổng thống Park Geun-hye có yêu cầu họ lập ra danh sách này hay không. Trong khi đó, luật sư của bà Park Geun-hye đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc này.

Trước đó cùng ngày, Tòa án quận trung tâm Seoul đã ban hành lệnh bắt giữ bà Cho Yoon-sun - Bộ trưởng văn hóa Hàn Quốc đương nhiệm vì tội lạm dụng chức quyền và khai man, cùng với ông Kim Ki Choon - cựu Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc, người được cho là chủ mưu lập danh sách đen nêu trên. Tòa án cho biết, tội danh của họ đã được chứng minh rõ ràng và hiện có nhiều lo ngại rằng họ có thể tiêu hủy các chứng cứ.

BT
Thăm dò khán giả