Thứ tư, ngày 27/10/2021 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 6, 08/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước nới lỏng các quy định phòng dịch COVID-19

(ANTV) - Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng vaccine đã đạt ở mức cao, nhiều nước bắt đầu dần nới lỏng các biện pháp phòng dịch, nhằm khôi phục trạng thái bình thường mới và sống chung an toàn với đại dịch COVID-19.

Anh thông báo từ ngày 11/10 tới sẽ dỡ bỏ yêu cầu cách ly phòng dịch COVID-19 đối với du khách đến từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện nằm trong “danh sách đỏ”, trong đó có Nam Phi và Thái Lan, đồng thời nới lỏng các quy định đối với 1 số nước.

Trong khi đó, sau hơn 1 năm đóng cửa do đại dịch, Ấn Độ sẽ bắt đầu mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài thông qua các chuyến bay thuê bao từ ngày 15/10 tới. Khách quốc tế và các hãng hàng không vận chuyển họ đến Ấn Độ đều phải tuân thủ tất cả các quy định và chuẩn mực liên quan đến phòng dịch COVID-19 của Bộ Y tế liên bang.

Còn Indonesia cho hay thời gian cách ly đối với du khách nước ngoài sẽ giảm từ 8 ngày xuống còn 5 ngày.

Israel cùng ngày cũng quyết định nới lỏng 1 số hạn chế xã hội để phòng dịch COVID-19. Theo đó, tại các địa điểm công cộng ngoài trời như quán ăn, bể bơi, quán cà phê... người dân sẽ không phải trình giấy chứng nhận đã tiêm vaccine. Các địa điểm công cộng trong nhà như thư viện, rạp chiếu phim, viện bảo tàng sẽ không yêu cầu trình “Thẻ xanh”.

BT
Thăm dò khán giả