Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 2, 30/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước gửi thư chung kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, một bức thư chung đã được gửi tới Tổng Thư ký LHQ kêu gọi thúc đẩy việc yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đơn phương lên 1 số quốc gia.

 

Một nhóm các quốc gia gồm: Nga, Trung Quốc, Triều Tiên, Cuba, Venezuela, Nicaragua, Iran và Syria đã gửi một lá thư chung tới Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. Bức thư nêu rõ, các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ đã cản trở nỗ lực của những quốc gia chịu lệnh trừng phạt trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Trước đó, HĐBA LHQ đã loại trừ các mặt hàng nhân đạo khỏi những cơ chế trừng phạt của mình. Ông Guterres nhấn mạnh, những biện pháp trừng phạt cần được dỡ bỏ để bảo đảm quyền của các quốc gia được tiếp cận thực phẩm, cũng như trang thiết bị y tế để chống dịch Covid-19.

Liên quân do Ả Rập Xê Út đứng đầu đánh chặn tên lửa của Houthi

Người phát ngôn liên quân Arab chống phiến quân Houthi tại Yemen, Đại tá Turki al-Malki sáng 29/3 cho biết hệ thống phòng không Ả Rập Xê Út đêm 28/3 đã đánh chặn 2 tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi ở Yemen bắn vào thủ đô Riyadh và thành phố Jizan.

 

Hiện chưa ghi nhận có thương vong trong vụ việc này. Theo tuyên bố của ông al-Malki, quá trình phá hủy các tên lửa trên đã tạo ra một số mảnh vỡ bắn vào khu dân cư tại 2 thành phố. Ông al-Malki nhận định việc Houthi bắn tên lửa vào thời điểm này cho thấy nhóm này là nguy cơ thực sự, đồng thời nhấn mạnh động thái leo thang như vậy trái với tuyên bố trước đó của nhóm Houthi rằng họ hoan nghênh một lệnh ngừng bắn./.

BT
Thăm dò khán giả