Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Chủ Nhật, 28/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước ghi nhận ca nhiễm siêu biến thể Omicron

(ANTV) - Đến thời điểm này, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vượt 261 triệu ca, trong đó trên 5,2 triệu ca tử vong. Tình hình dịch bệnh ở châu Âu phức tạp hơn khi có thêm một số quốc gia ở châu lục này phát hiện các ca mắc biến thể mới Omicron. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xếp biến thể này vào danh sách những biến thể đáng lo ngại.

Ngày 27/11, Italia thông báo đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 tại nước này. Biến thể được phát hiện trong mẫu xét nghiệm dương tính với COVID-19 của một bệnh nhân từ Mozambique. Người này cùng người thân đều đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Cùng ngày, giới chức y tế Hà Lan cho biết đã phát hiện “một số” trường hợp nghi nhiễm biến thể Omicron trong số hành khách nhập cảnh từ Nam Phi.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Anh đã xác định được 2 trường hợp nhiễm biến thể Omicron. Đức cũng xác nhận 2 trường hợp nhiễm biến thế mới. Tất cả các trường hợp này đều liên quan tới Nam Phi.

Tại Séc, các phân tích và chẩn đoán ban đầu từ một phụ nữ bị dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Namibia qua Nam Phi và Dubai cho thấy ca nhiễm có 90% là thuộc biến thể Omicron. Hiện trường hợp này đang chờ xác nhận chính thức từ Phòng thí nghiệm tham chiếu quốc gia của Séc.

Nam Phi cho biết sẽ gửi mẫu biến thể này cho các cơ quan an ninh sinh học chính trên thế giới, nhằm tìm ra giải pháp ứng phó với các biến thể này nhanh nhất có thể.

BT
Thăm dò khán giả