Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 2, 28/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước ghi nhận biến thể mới của SARS-CoV-2

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt mốc 81 triệu ca, trong đó hơn 1,77 triệu người đã tử vong. Các quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là Mỹ, Ấn Độ và Brazil với tổng số ca bệnh chiếm gần 1 nửa thế giới. 

Đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều khu vực, đặc biệt khi nhiều nước hôm qua đã phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm biến thể mới của virus SARS CoV-2, hiện được cho là có khả năng lây lan nhanh hơn so với chủng cũ.

Giới chức y tế Na Uy thông báo đã phát hiện 2 trường hợp mắc biến thể mới, đều là du khách tới từ Anh từ hồi đầu tháng này. Hiện các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân trên đang được theo dõi sát sao.

Bồ Đào Nha cùng ngày cũng cho biết ghi nhận các trường hợp mắc biến thể mới tại đảo Madeira, đều là du khách đến từ Anh, tuy nhiên giới chức sở tại không cho biết cụ thể số ca mắc và thời gian phát hiện.

Trong khi đó, Canada hôm qua cũng xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-COV-2. Đáng chú ý, đây là 1 cặp đôi và không có lịch sử đi lại đặc biệt hay có tiếp xúc với các trường hợp có nguy cơ cao.

BT
Thăm dò khán giả