Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 5, 09/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước áp đặt các biện pháp hạn chế lây lan COVID-19

(ANTV) - Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan, nhiều nước trên thế giới đã triển khai các biện pháp để phòng ngừa cũng như chuẩn bị sản xuất, cứu trợ các vật tư y tế đến các quốc gia có số ca có tỉ lệ nhiễm cao.

Trong một thông báo đưa ra ngày 8/4,  chính phủ Mỹ cho biết sẽ triển khai thêm biện pháp đề phòng, như chuẩn bị khoảng 110.000 máy thở trong vài tuần tới. Hiện Mỹ đã có có 8.675 máy thở trong kho dự trữ vật tư y tế quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng do dịch bệnh COVID-19.

Trong khi đó tại Thái Lan, chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) đang mở chiến dịch xét nghiệm COVID-19 tại nhà dành cho những người nghi ngờ họ có thể bị nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Tuy nhiên, dể được xét nghiệm tại nhà, người dân phải trả lời các câu hỏi sàng lọc trực tuyến và các nhóm lưu động sẽ đến khi nhận thấy họ có nguy cơ bị nhiễm SARS-CoV-2.
 
Cùng ngày 8/4, Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi hàng viện trợ y tế bao gồm khẩu trang, bộ bảo hộ y tế và các bộ xét nghiệm cho nhiều nước thuộc khu vực Balkan qua một máy bay quân sự của nước này để chống lại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
 
Novavax bắt đầu thử nghiệm vaccine phòng virus SARS-CoV-2 trên người

Tập đoàn Novavax Inc ngày 8/4 cho biết, đã xác định được một loại vaccine tiềm năng phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên người vào giữa tháng 5 tới.

Công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Maryland (Mỹ) này cho biết tá chất Matrix-M sẽ được sử dụng cùng với vaccine tiềm năng NVX-CoV2373 để tăng phản ứng miễn dịch. Các tá chất vốn chủ yếu được dùng để giúp vaccine kích thích phản ứng miễn dịch mạnh thông qua việc tạo ra nhiều kháng thể hơn và kéo dài thời gian bảo vệ trước virus và vi khuẩn.
 
Novavax cho biết kết quả thử nghiệm về độ an toàn và khả năng tạo miễn dịch của vaccine này sẽ được công bố trong tháng 7. Cùng ngày, một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo 3 công ty nước này đã ký hợp đồng với Chính phủ Mỹ để xuất khẩu bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trong đó những lô hàng đầu tiên sẽ được chuyển đi vào tuần tới. Trong khi đó, các công ty của Đức và Thụy Sĩ, đang tích cực hợp tác trong sản xuất dung dịch sát khuẩn.
 
 
BT
Thăm dò khán giả