Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 19:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 13/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nhóm nhận trách nhiệm vụ đánh bom kép ở thủ đô Syria

(ANTV) - Ngày 12/3, nhóm vũ trang Fateh al-Sham tại Syria (tên cũ là Mặt trận Al-Nusra, có quan hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda) đã ra tuyên bố thừa nhận tiến hành vụ đánh bom kép trước đó 1 ngày, nhằm vào những người hành hương dòng Hồi giáo Shi’ite ở thủ đô Damascus, khiến ít nhất 74 người thiệt mạng.

Trong khi đó, một liên minh các nhóm thánh chiến Hồi giáo tại Syria là Tahrir al-Sham cũng nhận đã tiến hành vụ đánh bom. Tahrir al-Sham cho biết, vụ tấn công nhằm vào “các dân quân Iran”, cùng lực lượng dân quân tự vệ ủng hộ chính phủ, để trả đũa cái mà liên minh này gọi là vai trò của Iran trong việc hỗ trợ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ngày 11/3, một vụ đánh bom kép đã xảy ra tại thủ đô Damascus của Syria, khiến ít nhất 74 người thiệt mạng, trong đó có 43 người hành hương Iraq. Các vụ đánh bom cũng khiến 11 người qua đường, trong đó có 8 trẻ em, và 20 nhân viên thuộc lực lượng an ninh chính phủ thiệt mạng.

Ngay sau đó, nhóm phiến quân Levant Swords, một đồng minh của lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA), đã lên tiếng thừa nhận thực hiện vụ đánh bom.

Liên quân chống IS bị cáo buộc khiến nhiều dân thường Syria thiệt mạng

Theo Presstv đưa tin, ít nhất 10 dân thường đã thiệt mạng khi liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria tiến hành một cuộc không kích trong ngày hôm qua 12/3 nhằm vào khu vực do phiến quân nắm giữ ở tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria.

Cuộc tấn công diễn ra tại thị trấn Maskanah, cách thủ phủ Aleppo của tỉnh trên 100km về phía Đông Nam. Cuộc không kích cũng khiến một số người bị thương. Động thái trên diễn ra chỉ hai ngày sau khi các máy bay của liên quân oanh tạc 1 ngôi làng gần thành phố Raqqa - thành trì của IS tại Syria, khiến 30 người thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em và 8 phụ nữ.

Trước đó, liên quân trên cũng từng nhiều lần bị cáo buộc tấn công và giết hại dân thường cũng như không có khả năng tiêu diệt IS.

BT
Thăm dò khán giả