Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Chủ Nhật, 12/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nhân viên y tế tại một số nước tử vong do Covid-19

(ANTV) - Ngày 11/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh Matt Hancock xác nhận, 19 nhân viên y tế của Anh, trong đó có 11 bác sỹ đã tử vong do nhiễm virus SARS-CoV 2.

Theo ông Hancock, hiện chưa xác định được mối liên hệ giữa việc thiếu thiết bị y tế bảo vệ cá nhân và nhân viên y tế tử vong, nhưng cơ quan chức năng của Anh sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện để tìm hiểu mức độ lây nhiễm của dịch bệnh đối với các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch.

Trong khi đó, tại Ai Cập, Hiệp hội Bác sĩ nước này cho biết, 43 bác sĩ Ai Cập đã bị mắc Covid-19, trong đó 3 bác sĩ tử vong. Hiệp hội này đã kêu gọi Bộ Y tế Ai Cập công bố tình trạng sức khỏe của bác sĩ và nhân viên y tế để có các biện pháp phòng ngừa đồng thời kêu gọi tất cả các cơ quan có thẩm quyền theo dõi việc phòng ngừa trong tất cả các cơ sở y tế.

Châu Âu tăng cường giám sát phòng dịch COVID-19 trong dịp lễ Phục sinh

Nhiều nước châu  đã tăng cường giám sát hoạt động đi lại và kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 trong dịp lễ Phục sinh cuối tuần này.

Tại Thụy Sĩ, chính phủ nước này đã kêu gọi người dân tôn trọng các quy định về đi lại trong dịp nghỉ lễ Phục sinh khi mà số ca tử vong do nhiễm COVID-19 tại nước này đã vượt ngưỡng 1.000 và tổng số bệnh nhân tới gần 25.000 tính đến ngày 11/4. Đa số người dân ở Thụy Sĩ tuân thủ yêu cầu của chính phủ về việc ở trong nhà, không đi du lịch.

Trong khi đó, theo quy định của chính phủ Litva, kể từ tối 10/4 đến ngày 13/4, quốc gia Baltic này đã áp đặt lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh, thành phố và thị trấn nhằm hạn chế người dân đến thăm hỏi người thân trong dịp nghỉ Lễ Phục sinh.

 

Thăm dò khán giả