Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 3, 05/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới chúc mừng tân Thủ tướng Nhật Bản

(ANTV) - Hai viện của Quốc hội Nhật Bản hôm qua đã chính thức bầu ông Kishida Fumio - tân Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 ở nước này. Tân Thủ tướng Nhật Bản cũng công bố thành phần nội các mới. Ngay lập tức lãnh đạo các nước thế giới đã lên tiếng chúc mừng tân Thủ tướng mới của Nhật Bản.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in là một trong những lãnh đạo đầu tiên trên thế giới chúc mừng Tân Thủ tướng Nhật Bản. Là hai quốc gia láng giềng gần gũi, ông Moon Jae-in bày tỏ mong muốn hai nước hợp tác cùng nhau để phát triển mối quan hệ song phương. Hàn Quốc sẵn sàng đối thoại với Nhật Bản về các vấn đề khu vực và toàn cầu, bao gồm cuộc khủng hoảng COVID-19 và biến đổi khí hậu.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng gửi lời chúc mừng tới tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, nhấn mạnh quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật là nền tảng cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và trên thế giới.

Trong khi đó, Trung Quốc khẳng định sẵn sàng làm việc với đội ngũ lãnh đạo mới của Nhật Bản, nhằm làm sâu sắc hơn tinh thần hợp tác trong nhiều lĩnh vực, khuyến khích quan hệ Trung Quốc - Nhật Bản đi theo con đường phát triển lành mạnh và ổn định đúng đắn.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, lãnh đạo Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất cũng gửi lời chúc mừng tới tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida.

BT
Thăm dò khán giả